Nhật kí đổi đời ở hậu cung [chương 5]

Nhật kí đổi đời ở hậu cung [chương 5]

Tác giả: Dạ Chi Dạ

 

5, Mùng tám tháng sáu

 

“Ngươi là kẻ nào, dám vô lễ với nương nương nhà ta!” Mặc Nguyệt bấy giờ mới nhận ra là chủ tử nhà mình bị người ta phi lễ, bước đến kéo người nọ ra. Chẳng ngờ nam tử kia là nhìn nàng chằm chằm, sự sắc bén tỏa ra trong mắt tựa như những mũi băng nhọn khiến Mặc Nguyệt giật mình ngẩn người tại chỗ, không cử động nổi.

Người đó mặc trường bào màu tím, trên tóc cài một cây trâm không rõ làm từ gì, mặt mày tuấn lãng, tư thế oai hùng hiên ngang, quả là một mỹ nam tử phóng khoáng. Toàn bộ hoàng cung chỉ có hai loại nam nhân. Một là hoàng thượng địa vị cao quý, mà hoàng thượng thì sẽ chẳng đến chỗ hẻo lánh này. Hai là thị vệ đóng ở các cửa cung, nhưng không có lệnh của hoàng thượng thì họ căn bản không thể vào hậu cung được. Vậy người trước mắt này là?

 

Diệp Linh Sương trợn mắt, thái giám? !

 

Nam tử nhìn thấy hết đủ loại vẻ mặt của Diệp Linh Sương trong lúc suy nghĩ miên man, mỉm cười, “Nghĩ cái gì mà kinh ngạc đến thế?” Hắm giữ chặt chân nàng kéo đến trước mặt mình, thu hẹp thêm khoảng cách giữa hai người.

 

“Nô tài to gan, dám vô lễ với nữ nhân của hoàng thượng!” Diệp Linh Sương tức giận lườm hắn, ra sức giãy dụa nhưng không sao thoát khỏi hắn được. Lúc này một chân thì bị hắn kẹp dưới nách trong rõ mờ ám, cành cây trong tay thì bị hắn nắm chặt. Diệp Linh Sương vừa xấu hổ vừa tức giận buông cành cây ra, vung một quyền về phía mặt hắn. Khóe mắt nam tử cong cong như đang cười, ngay sau đó, nắm đấm Diệp Linh Sương vung ra đã bị bàn tay còn lại của hắn bao lấy.

 

Nghe thấy hai chữ, trong mắt kẻ vừa tới hiện lên sát khí nồng đậm, đến lúc nghe thấy “nữ nhân của hoàng thượng” trong câu tiếp theo thì rõ là hơi giật mình rồi bắt đầu cười to rất ngang nhiên.

 

“Ngươi!” Diệp Linh Sương cảm thấy cực kì uất ức, “Đến cả nô tài như ngươi cũng bắt nạt ta, các ngươi đều bắt nạt ta!” Dứt lời, nước mắt bắt đầu dâng lên khiến cho đôi mắt càng thêm phần sáng tựa như một dòng suối trong vắt.

 

Nam tử khẽ nhíu mày, động tác có phần thả lỏng, Diệp Linh Sương lập tức đẩy mạnh hắn ra, tức giận trừng mắt nhìn hắn, “Tất cả đều bắt nạt ta, trên đời này chẳng ai quan tâm đến ta hết… Phụ thân vì quốc gia mà đưa ta đến cái nơi quỷ quái này mặc người ức hiếp, mẫu thân đến cả tiễn ta đi cũng chẳng buồn, đại ca thì cả ngày lêu lổng, huynh đệ tỷ muội đều bàng quan, bây giờ đến cả một tên nô tài cũng khiến ta nhục nhã đến thế…” Diệp Linh Sương cứ như muốn tuôn hết thảy những oán giận, những uất ức trong lòng ra, vừa nói vừa lùi về phía sau, nước mắt vẫn chảy dài, cho đến khi giẫm lên lớp đá ven hồ.

 

Nam tử nhìn chằm chằm từng động tác của nàng, mày nhíu chặt, “Đừng đi tiếp nữa, không bắt nạt ngươi nữa là được chứ gì.” Giọng nói trầm thấp nói lên lời hứa hẹn.

 

Diệp Linh Sương lườm hắn một cái, khẽ cắn môi rồi quay người lại nhảy luôn vào trong hồ.

 

“A ——” Mặc Nguyệt vốn đã cứng đờ người nhìn thấy cảnh này sợ tới mức thét lên, “Nương nương! Nương nương ——, người đâu! Người đâu —— ”

 

“Câm miệng!” Nam tử ghét bỏ lườm nàng một cái, lấy kim bài từ trong ngực ra ném cho nàng, lạnh lùng nói: “Đến Thương Loan điện tìm tổng quản thái giám, bảo hắn đưa thái y đến đây.” Thấy nàng ta cầm kim bài ngơ người tại chỗ, nam tử nheo mắt nói: “Nếu còn không nhanh lên thì chủ tử nhà ngươi sẽ mất mạng thật đấy.”

 

Lúc này Mặc Nguyệt mới tỉnh táo lại, chạy như bay đi. Mặc Nguyệt cũng nhanh trí, đến xung quanh Thúy Hà điện ở gần đấy nhất tìm mấy cung nữ thái giám, khóc lóc bảo bọn họ đến giúp cứu người, đợi họ đồng ý rồi mới chạy tới Thương Loan điện. Dọc đường đi nàng cầm theo kim bài kia nên không ai dám ngăn cản, có mấy người còn nhìn chằm chằm nàng suy nghĩ một lúc lâu.

 

Nam tử áo tím kia chính là Đại Yến Đế Tề Thiên Hữu. Tâm trạng hắn không tốt nên đi dạo mấy vòng, không ngờ lại nhìn thấy màn múa kiếm của Diệp Linh Sương. Chuyện thành ra như vậy, hắn cũng không thể không để ý. Nhìn bọt nước nổi lên trong hồ, đôi mày kiếm đang nhíu chặt của Đại Yến Đế giãn ra, phi thân nhảy vào hồ sen.

 

Hắn vớt được Diệp Linh Sương rồi bế nàng bước nhanh về phía Thúy Hà điện. Nhìn khuôn mặt mới vừa đỏ bừng bừng giờ lại trắng bệch thiếu sức sống, trong lòng Đại Yến Đế nảy sinh vài phần thương tiếc.

 

Lần cũng là lần đầu tiên hoàng đế ôm một nữ nhân đi xa đến như vậy. Mấy cung nữ thái giám nhìn thấy chủ tử Thúy Hà điện đã được người ta cứu rồi nên cũng tản đi, còn nhìn nhìn nam nhân đang bế Diệp Linh Sương kia thêm mấy lần, len lén thở dài. Nói vậy Diệp canh y này chắc là hỏng rồi. Kẻ đã bị nam tử không phải Hoàng Thượng chạm qua rồi nếu chuyện đến tai Hoàng Thượng thì cho dù có đẹp đến đâu cũng chẳng thay đổi được gì. Mọi người cứ tưởng rằng đó là thị vệ mà nha đầu Mặc Nguyệt kia đi chỗ khác gọi tới, ai biết người đang bế Diệp Linh Sương ngay lúc này đúng là hoàng đế Đại Yến quốc!

 

Tiếng đá cửa ầm cái vang lên, trên môi của một Diệp Linh Sương tưởng rằng đã ngất đi lại thoáng qua nụ cười.

 

Lần tỉnh lại tiếp theo đã là một canh giờ sau. Diệp Linh Sương mở đôi mắt nặng trịch, chậm rãi ngồi dậy, trong phòng không có một bóng người.

 

Cửa nhẹ nhàng mở ra, Mặc Nguyệt rón rén đi đến, trong tay bưng một bát thảo dược màu đen.”Nương nương, người tỉnh rồi ạ?” Trong giọng nói có sự vui mừng kích động. Sải bước nhanh đến trước giường, Mặc Nguyệt đưa bát thuốc qua, “Nương nương uống thuốc đi ạ.”

 

Diệp Linh Sương cầm bát, yên lặng uống.

 

“Nương nương, sáng nay người làm nô tỳ sợ muốn chết, may mà thái y nói sức khỏe nương nương vốn tốt nên không có vấn đề gì, chứ không nô tỳ có chết cả vạn lần cũng khó mà đền nổi tội.” Mặc Nguyệt nghĩ lại mà sợ đến ôm ngực, nghĩ đến chuyện gì đó lại quay ra cười, “Nương nương có biết sáng nay cái người mạo phạm nương nương kia là ai không? Hắn chính là Hoàng Thượng đó! Nô tỳ nghe công công nói, là Hoàng Thượng tự mình bế người về đây.”

 

“Ồ.” Diệp Linh Sương hờ hững đáp, không quan tâm cho lắm.

 

Mặc Nguyệt khó hiểu, đây vốn là chuyện nên vui mừng mà vì sao chủ tử nhà mình lại chẳng thấy tí xúc động gì hết.

 

Diệp Linh Sương chậm chạp uống thuốc trong bát cứ như phải tinh tế cảm nhận cái sự đắng chát kia vậy. Uống mãi đến khi hết mới cầm khăn lụa Mặc Nguyệt đưa lau miệng.”Hoàng Thượng đi lúc nào?”

 

Mắt Mặc Nguyệt sáng lên, xem ra nương nương vẫn để ý chuyện này, vội vàng đáp: “Hoàng Thượng đợi thái y đến rồi đi ạ.”

 

“Ừm…” Đúng là vô tình quá đi, còn chưa biết ta có sao không đã đi rồi sao, Diệp Linh Sương cười tự giễu.

 

“Chắc là Hoàng Thượng có việc gấp cho nên không kịp chờ nương nương tỉnh lại đã phải đi rồi ạ.” Thấy chủ tử có vẻ buồn bã, Mặc Nguyệt vội vàng bồi thêm một câu.

 

“Chẳng sao, ta dù sao cũng chỉ là một canh y mạt đẳng, có bản lĩnh gì mà dám giữ chân Hoàng Thượng chứ.” Vẻ mặt Diệp Linh Sương có phần u oán nhưng trong lòng lại cười lạnh. Thèm vào mà để ý Tề Thiên Hữu hắn có quan tâm đến nàng không, mục đích chủ yếu của nàng chỉ là làm cho Hoàng Thượng mất cảnh giác thôi, những chuyện khác từ từ rồi tính. Lúc nàng ở bên cạnh hồ đã sớm nghe thấy động tĩnh, vốn định múa kiếm làm bộ như giải tỏa nỗi lòng, sau đó nói ra chuyện phụ thân không thích mình nên mới đưa đến Đại Yến quốc. Không ngờ Tề Thiên Hữu hắn không chỉ nghe lén mà còn to gan khinh bạc nàng! Trước kia lúc ở bên chỉ nghĩ hắn là người nghiêm túc, nhún nhường có phần đạo đức giả, nay mới phát hiện bên trong con người hắn vẫn có bản tính “sắc” của nam nhi… chỉ là không thể “sắc” với nàng mà thôi.

 

“Mặc Nguyệt, ta muốn nằm nghỉ một lát.” Diệp Linh Sương đưa chén thuốc không qua, nhắm mắt nằm xuống.

 

“Nô tỳ cáo lui trước, nương nương nếu có việc gì thì cứ gọi nô tỳ.” Mặc Nguyệt nói nhỏ.

 

“Ừ.” Nữ tử trên giường miễn cưỡng đáp.

 

Mặc Nguyệt cầm bát rỗng khẽ khàng đẩy cửa đi ra.

 

Nghe thấy tiếng đóng cửa, Diệp Linh Sương mở bừng mắt, vô thức nhìn chằm chằm đỉnh màn trướng màu xanh phủ đầy bụi cho đến rất lâu sau đó, ánh sáng trong đôi mắt tựa sao sáng chiếu đêm khuya, lóa mắt đến đáng sợ…

 

***********

 

“Hoàng Thượng, hay là để nô tài đi lấy thuốc trị thương hàn đến.” Lý Phúc Thăng cúi người nhỏ giọng dò hỏi.

 

Đại Yến Đế đang cúi đầu phê duyệt tấu chương thờ ơ nói: “Không cần, trẫm không sao.”

 

Có vẻ như biết Hoàng Thượng sầu lo chuyện gì, Lý Phúc Thăng lại cúi đầu nói: “Lúc nô tài lấy thuốc sẽ không cho ghi lại, Thái Hậu và các vị nương nương sẽ không biết đâu ạ.” Ở bên cạnh Hoàng Thượng đã lâu, kẻ đã sớm thành tinh như Lý Phúc Thăng sao lại không biết nỗi phiền của Đại Yến Đế. Mỗi lần bị mấy bệnh thương hàn vặt vãnh, Thái Hậu và các vị nương nương nhất định sẽ đưa tới một đống thuốc bổ to có nhỏ có. Hoàng Thượng thì lại nể mặt, Thái Hậu đưa tới một đống thuốc bổ đều đặc biệt cố gắng dùng cho hết. Vậy nên đôi khi Hoàng Thượng cũng giấu bệnh, miễn phải rước lấy một đống phiền toái.

 

Đôi mắt đang nhìn xuống của Đại Yến Đế hơi ngước lên, nhìn hắn, “Không cần, trẫm quả thật không làm sao.” Vẻ như đang nghĩ đến chuyện gì đó hay ho, hoàng đế nở nụ cười. Cô gái nhỏ ở Thúy Hà điện kia uống nhiều nước như vậy còn chẳng sao thì hắn có thể sao được chứ.

 

Nhìn thấy nụ cười thoáng qua trên môi hoàng đế, Lý Phúc Thăng hơi kinh ngạc nhưng ngay lập tức lại làm bộ như không nhìn thấy gì cúi đầu xuống.

 

“Hoàng Thượng, đến giờ lật bài rồi ạ.” Lý Phúc Thăng len lén liếc nhìn tiểu công công đang đứng ngoài điện, nháy mắt ra dấu, người nọ bước nhanh vào trong điện, cúi đầu khom người, giơ khay gỗ đặt những bài tử thị tẩm lên trước mặt hoàng đế.

 

Đại Yến Đế nhìn lướt qua đống bài tử kia, phất phất tay, không hứng thú, “Lui đi, hôm nay trẫm nghỉ ở Long Khuyết điện.” Tiểu thái giám nghe vậy khom người lùi ra khỏi Thương Loan điện. Lúc Đại Yến Đế phê duyệt tấu chương hoặc là gặp riêng đại thần bình thường đều ở thư phòng Thương Loan điện, còn nếu không muốn về hậu cung sủng hạnh phi tần thì sẽ ở tẩm cung của mình là Long Khuyết điện. Long Khuyết điện đó không cho phép bất cứ phi tần nào vào ở, chỉ có hoàng hậu được ở vào ba ngày đại hôn. Sau ba ngày, hoàng hậu phải chuyển về trung cung ở hậu cung, nơi đứng đầu lục cung và gần với Long Khuyết điện nhất.

 

Lý Phúc Thăng thấy Hoàng Thượng chưa muốn đi ngủ, định len lén lùi về sau.

 

“Lý Phúc Thăng.” Đại Yến Đế bỗng nhiên gọi hắn lại.

 

“Có nô tài.” Lý Phúc Thăng lập tức dừng bước, cúi đầu đáp.

 

“Bây giờ là giờ nào?”

 

“Bẩm Hoàng Thượng, vừa sang giờ Tuất ạ.” Lý Phúc Thăng cung kính đáp, ngẫm nghĩ có phải Hoàng Thượng chuẩn bị đi ngủ không.

 

Đại Yến Đế không nói gì thêm, chỉ có đôi mắt dời khỏi tấu chương trong tay nhìn ra bóng đêm ngoài cửa, trong đầu đột nhiên xuất hiện khuôn mặt nhỏ nhắn đầy nước mắt với vẻ giận dữ bừng bừng đầy ngang bướng kia.

 

“Chủ tử Thúy Hà điện thế nào rồi?”

 

Câu hỏi của hoàng đế khiến Lý Phúc Thăng hơi thất thần, ngây ra chốc lát rồi lập tức đáp: “Bẩm Hoàng Thượng, Lưu thái y nói chỉ là bị nhiễm lạnh, kê thuốc chống lạnh là được, không có gì đáng ngại.”

 

Đại Yến Đế thờ ơ ừ một tiếng, “Thu dọn chỗ này đi, trẫm về Long Khuyết điện nghỉ ngơi.”

 

“Nô tài rõ rồi ạ.” Lý Phúc Thăng tiến đến, nhanh nhẹn thu dọn một bàn đầy tấu chương. Thấy hoàng đế bước ra ngoài, hắn ra hiệu cho hai tiểu thái giám, họ lập tức đi theo phía sau, cẩn thận hầu hạ Đại Yến Đế trở về Long Khuyết điện cách đó không xa.

 

Đến khi mấy người đó đi xa rồi, Lý Phúc Thăng mới thở phào một hơi. Tâm tình Hoàng Thượng vui giận thất thường, kẻ làm nô tài bọn họ lúc nào cũng phải đoán ý chủ tử nhưng không được quá phận. Cái sự đắn đo suy nghĩ sao cho đúng mực này thật chẳng phải chuyện dễ. Ngày này hàng năm, Hoàng thượng đều không thị tẩm bất cứ phi tần nào.

 

Mùng tám tháng sáu, là ngày giỗ của mẹ đẻ Hoàng Thượng. Nữ tử xinh đẹp từng độc chiếm ân sủng hậu cung không biết vì sao lại bị tiên hoàng biếm vào lãnh cung, cuối cùng đau lòng tuyệt vọng nhảy xuống nước tự sát.

 

Đúng rồi, Thúy Hà điện trước kia là lãnh cung, người từng sống ở đó chính là Liên phi mẹ đẻ của hoàng thượng, mà hồ sen nhỏ cách đó mấy dặm đúng là nơi Liên phi đã tự sát.

————————————————————————————————————————————-

 

6 thoughts on “Nhật kí đổi đời ở hậu cung [chương 5]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s