Tổng tài thí hôn [văn án + tiết tử]

Tổng tài thí hôn

Tác giả: Mễ  Bao

Convert: bichan

Edit: Yan Băng Tâm 😡

Tình trạng bản gốc: hoàn 10 chương

Tình trạng edit: on going

Thể loại: ngôn tình hiện đại,  HE.

                                           

 Văn án

Bị coi là hàng ế thừa kiêm con sâu gạo độc thân, Quý Thư Ny cũng không cảm thấy quá hổ thẹn.

Ra ngoài nhận nhiệm vụ công tác, chẳng qua điều kiện đối phương yêu cầu dường như hơi kì lạ…

Có khả năng làm việc nhà không? Có thể chuẩn bị ba bữa cơm không? Có thích mang thai không? Có thể chăm sóc trẻ con không?

Rất may mắn, đó chính là sở trường của cô, chẳng qua là…

Ông chủ tuy rằng đẹp trai, nhiều tiền, nhưng mặt không hề biểu lộ cảm xúc, nói chuyện lại như đầu máy xe lửa.

Lần đầu gặp mặt đã không thích giọng nói lớn của cô, còn đem cô ra làm trò chơi của mình.

Nếu không sợ ngày đầu tiên đi làm đã bị sa thải, cô sẽ không thèm nhẫn nhịn đâu!

Nhưng nói đi phải nói lại, ngoại trừ khuyết điểm nhỏ kể trên, hắn thật đúng là không tồi.

Tiền lương trả hào phóng, chỉ cần phụ trách ba bữa, quét tước, dọn dẹp, thời gian còn lại tùy cô sử dụng.

Đường đường là một giám đốc lại sẵn lòng đưa cô đến chợ đêm đông đúc.

Nhiều lần tặng cô vài món quà nhỏ, cô vốn tưởng rằng hắn thương cô vất vả,
Thật bất ngờ, hắn nhìn như chính nhân quân tử, nhưng lại vọng tưởng dùng công tác uy hiếp cô lên giường cùng hắn?!

Hả… Hiểu lầm? Thì ra việc cô đồng ý làm không phải quản gia, mà là “cô dâu thử nghiệm”.

Hắn còn rất vừa lòng, chấm dứt thời gian muốn sớm kết hôn với cô?! Hắn bày mưu tính kế..

Tiết tử

Mang theo túi xách và thức ăn trưa, Quý Thư Ny đi vào tập đoàn Triệu Tân, lên thang máy đến văn phòng tổng tài ở tầng trệt mà không bị ai ngăn cản.

“Lâm tiên sinh, xin chào.” Vừa nhìn thấy trợ lý đặc biệt, cô lên tiếng chào.

“Quý tiểu thư, chào cô.” Lâm Vĩ Đình nhẹ nhàng gật đầu một cách lịch sự với cô. “Có thể gọi tên tôi cũng được .”

Làm quản gia của giám đốc Hướng Quân Ngạn tập đoàn Triệu Tân đã được hai tháng, trong khoảng thời gian này Quý Thư Ny cảm thấy nhân viên Triệu Tân được đào tạo rất kỹ lưỡng. Cô cùng lắm chỉ là một quản gia nhỏ bé. Công việc chính là quét dọn và nấu cơm cùng với mấy việc lặt vặt, nhưng mỗi khi đến công ty, thái độ của tất cả nhân viên tốt đến mức khiến cô rất bối rối.

“Nếu anh cũng gọi tên tôi, tôi sẽ gọi tên của anh.” Cô bày ra khuôn mặt tươi cười bàn điều kiện với anh ta. Thư Ny… Thư Ny, không phải nghe rất hay sao? Làm gì mà anh ta cứ gọi cô là Quý tiểu thư!

Biết rõ nếu tranh cãi nữa, hai người vẫn sẽ không thống nhất được, Lâm Vĩ Đình nói sang chuyện khác: “Giám đốc ở bên trong, có cần bảo người pha trà không?” Giám đốc đã từng dặn dò, nếu anh không có việc gì gấp, cô đến có thể trực tiếp cho vào, không cần thông báo.

“Không cần phiền thế đâu, tôi lập tức đi ngay mà, tôi vào đây!”

Bước qua cánh cửa, Quý Thư Ny rốt cục cũng nhìn thấy ông chủ, cô đi vào văn phòng. Người đang cúi đầu xem công văn ngẩng lên.

“Xin chào!” Cô giơ hộp cơm trong tay lên cao: “Hôm nay ăn hải sản!”

“Giữa trưa ăn hải sản?” Hướng Quân Ngạn nghi ngờ, dọn sạch bàn làm việc, để cô có chỗ đặp hộp cơm xuống.

“Đúng thế! Có ngao loại nhỏ, rong biển, tôm, trứng cá tẩm bột,…” Hai bàn tay để lên trên bàn, mong chờ lúc anh ta mở hộp cơm trưa.

Vừa nhìn thấy thức ăn bên trong hộp, anh bật cười: “Cám ơn, thức ăn thực phong phú.” Đã thế cô còn dùng những thức ăn này để sắp xếp thành hình một con cua nữa.

“Hôm nay ngao ngon lắm đấy, chỉ là tôi không cẩn thận bỏ quá nhiều tiêu, hơi cay một chút, không sao chứ?” Cô nhìn anh đầy hi vọng, đang đợi anh ăn xong sẽ trả lời.

Như mong muốn của cô, anh nếm thử, gật gật đầu: “Không sao, mùi vị được lắm.”

“Thật tốt quá!” Nhận được câu trả lời, cô cảm thấy hài lòng.

Hướng Quân Ngạn cười nhìn cô. Anh đã sớm phát hiện, cô gái này thực dễ thỏa mãn. Chỉ cần cho cô một chút thể diện, thậm chí đơn giản khen ngợi một câu cũng có thể làm cho cô vui vẻ cả nửa ngày.

“Về cẩn thận.” Ở công ty anh ít khi biểu lộ tình cảm. Gần đây mỗi khi nhớ đến sự thật rằng mình đang ở cùng nhà với cô, anh luôn vô tình biểu lộ cảm xúc và giọng nói dịu dàng của mình.

“Ừm, tôi về nhà đây! Anh cứ từ từ mà ăn nhé, bye-bye!” Cô vui vẻ tạm biệt anh.

Sau khi nhìn cô giống như con chim sẻ nhỏ hoạt bát rời đi, Hướng Quân Ngạn lại khôi phục khuôn mặt không chút thay đổi, lập tức đem hộp cơm để sang một bên, cầm lấy nửa số tài liệu tiếp tục phê duyệt.

Sau đó không lâu, Lâm Vĩ Đình đưa số liệu vào văn phòng, giao số liệu cho anh. Đồng thời, nhịn không được ngắm nhìn “Con cua” vài lần.

“Có chuyện gì nữa không?” Hướng Quân Ngạn chú ý tới ánh mắt của anh ta, ngữ điệu bình thản hỏi.

“Không… Tôi chỉ đang đoán kia là hình gì thôi…” Anh đã từng mấy lần nhìn thấy cơm hộp Quý Thư Ny làm, lần nào cũng thấy trình độ của cô khiến người khác không thể theo kịp, cảm thán không thôi.

“Con cua.”

Con cua? “À…… Không có việc gì nữa ạ.” Lạnh lùng chẳng khác gì giám đốc, Lâm Vĩ Đình không biểu lộ cảm xúc, yên lặng rời khỏi văn phòng.

Có điều trong lòng anh lại cảm thấy thực ngoài ý muốn, không ngờ giám đốc thế mà lại nhìn ra được  “kiệt tác” của Quý tiểu thư , hơn nữa… Giám đốc và Quý tiểu thư vẫn còn chưa phát hiện ra điều gì sao?

Hai tháng trôi qua, mỗi ngày anh đều đợi giám đốc chửi mắng mình một chút, nhưng cho đến bây giờ, giám đốc không những không có nửa điểm hành động, lại còn ở chung hoà hợp với Quý tiểu thư, anh thật sự cảm thấy thực khó tin.

Dù sao, hai người bọn họ…

Một người cho rằng mình là quản gia, một người lại cho rằng đối phương là cô dâu thử nghiệm của mình… Nhận thức của hai người thực sự khác biệt rất lớn, trong tình trạng sớm tối ở chung gây nhiều hiểu lầm, còn có thể không phát hiện một chút vấn đề. Anh thật sự không biết là Quý tiểu thư thần kinh có vấn đề, hay là giám đốc bận rộn đến thần trí không tỉnh táo……

Càng khoa trương hơn là, tình cảm của hai người có xu hướng càng ngày càng tốt hơn. Việc này thật không biết là duyên phận, hay là ý trời……

À, đúng rồi, thiếu chút nữa thì quên không nói, người tạo ra hiểu lầm giữa hai người họ chính là anh đây…

24 thoughts on “Tổng tài thí hôn [văn án + tiết tử]

 1. Ôi trời. truyện Đánh cắp tình yêu còn dài ơi là dài, truyện Yêu Nghiệt Điện Hạ thì khỏi phải nói. Bây giờ bạn lại làm thêm truyện này nữa.

  Nói Thật, tốc độ post truyện của bạn chậm nhưng mà làm nhiều truyện quá đọc khó mà liên kết cảm xúc được. Nói thẳng ra là mất hay. Trong khi những chuyện bạn chọn dịch rất hay, nhưng việc post ngắt quãng như thế làm giảm hầu hết cái hay của nó.

  Mình chân thành khuyên bạn nên tập trung làm cho xong những truyện còn dang dở, nhất là những truyện được bình chọn cao như Đánh Cắp TY, YN Điện hạ. Chất lượng hơn số lượng mà đúng không bạn. Mạ mình nghĩ như thế mọi người cũng sẽ yêu truyên hơn, gắn bó với truyện hơn nữa.

  Mình đóng góp ý kiến thế thôi. Bạn quyết định thế nào mình cũng không trách. Bất qúa thì năm sau vào thăm bạn lại đọc 1 lần luôn cho đã ^^ . Cám ơn bạn đã dịch truyện chia sẻ.

  bên cạnh đó, dạo này truyện tổng tài nhiều, nhưng chất lượng hay thì có hạn, hầu hết thấy nhàm chán lắm. Bạn nên lựa chọn kỹ, đừng vội vàng.

  Nhiều chuyện rồi. Cáo từ, Chúc mọi người vui.

 2. a hình như đây là bộ tổng tài thử hôn bên nhà HANA ^o^ ANAH í, bên đó tới chap 3.2 oy
  trùng nhau rồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s