Cô vợ từ trên trời rơi xuống [Mở đầu]

Edit: bichan

Mở đầu

“Lục Thời Dư, con có đồng ý nhận Lâm Ninh trở thành vợ hợp pháp của con, từ nay về sau, cho dù hoàn cảnh là tốt hay xấu, là phú quý hay bần hàn, là khỏe mạnh hay bệnh tật, là thành công hay thất bại, đều phải yêu thương, giúp đỡ cô ấy, trân trọng cô ấy, cùng cô ấy đồng cam cộng khổ, dắt tay nhau tạo nên một gia đình hạnh phúc, cho đến ngày xa rời trần thế không?” Mục sư trang nghiêm đứng ở trên bục đường hỏi chú rể.

Chú rể không nói một câu, giống như chưa hề nghe thấy câu hỏi của mục sư.

Không khí trở nên ngượng ngùng, mục sư hơi hơi nhăn đôi lông mày trắng.

“Nó đồng ý.”

Một người phụ nữ trung niên trang phục đẹp đẽ, quý phái ngồi xem ở hàng ghế phía dưới đứng lên, lớn tiếng mạnh mẽ giúp chú rể trả lời.

Mục sư ngẩn ra, nhìn về phía bà ta, người phụ nữ không kiên nhẫn vẫy vẫy tay, ý muốn ông tiến hành nhanh chóng.

Mục sư khẽ thở dài, đành phải hướng về phía cô dâu bên cạnh chú rể hỏi y hệt.

“Lâm Ninh, con có đồng ý nhận Lục Thời Dư trở thành chồng hợp pháp của con, từ nay về sau, cho dù hoàn cảnh là tốt hay xấu, là phú quý hay bần hàn, là khỏe mạnh hay bệnh tật, là thành công hay thất bại, đều phải yêu thương, giúp đỡ anh ấy, trân trọng anh ấy, vĩnh viễn chung thủy, cùng anh ấy đồng cam cộng khổ, dắt tay nhau tạo nên một gia đình hạnh phúc, cho đến ngày xa rời trần thế không?”

“Con đồng ý.” Cô dâu rất nhanh trả lời, trên khuôn mặt thanh tú còn hiện đầy vẻ hứa hẹn.

Mục sư liếc nhìn cô một cái, gật gật đầu, nói tiếp: “Đây là cuộc nhân duyên trời định, cầu Thiên chúa ban phúc cho các con sống với nhau đến  bạch đầu giai lão.”

“Amen!”

Từ này vốn phải do hai người cùng nhau đáp lại, nhưng trong cả giáo đường rộng lớn chỉ vang lên một mình âm thanh vui sướng của cô dâu.

“Được, lúc này ta tuyên bố các con chính thức trở thành vợ chồng. Chú rể, con có thể hôn cô dâu.” Mục sư nói.

Chú rể đứng bất động giống như đầu gỗ, biểu tình trên mặt có vẻ đờ đẫn lãnh đạm.

“Aizz, không cần phiền toái, nếu đã kết thúc buổi lễ. Lâm Ninh, con cùng Thời Dư về nhà đi, nhớ chăm sóc nó thật tốt. Từ giờ trở đi, cuộc sống hàng ngày của nó chính là trách nhiệm của con.” Người phụ nữ trung niên đứng dậy, khẩu khí vẫn mạnh mẽ không thay đổi..

“Vâng, thưa bác.” Cô dâu cung kính dịu dàng nói.

Người phụ nữ trung niên đi đến trước mặt chú rể, giáo huấn: “Thời Dư, con nghe bác nói đây, cô ấy là vợ của con, là cô gái mà bác đã đến tận Trung Quốc xa xôi chọn về con, không phải là quản lý đặc biệt như trước kia. Con đừng có mà tự kỷ hoặc phát điên dọa người ta chạy mất, có nghe không?” Ánh mắt chú rể cố định  trên chiếc giá chữ thập, hoàn toàn không để ý tới.

Người phụ nữ trung niên thở phì phì trừng hắn.

Thật là, con trai đã ba mươi hai tuổi, còn muốn ta quan tâm đến chuyện lớn nhỏ của hắn, cả chuyện kết hôn cũng đều do ta xử lý. Anh trai ta sao có thể sinh ra loại quái thai này? Còn cố tình để lại phiền toái cho ta…Người phụ nữ trung niên lầm bầm, rồi quay sang vị luật sư bên cạnh: “Tốt lắm, Diệp luật sư, tôi đã làm theo di chúc của anh tôi hoàn thành chung thân đại sự cho nó, cổ phần của công ty khoa học kỹ thuật Toàn Lục đã có thể để tôi đứng tên chưa?”

“Được, nhưng chỉ có thể đưa trước một nửa, một năm sau nếu bọn họ không ly hôn, bà mới có thể lĩnh một nửa còn lại.” Luật sư gật gật đầu.

“Hừ! Anh trai tôi thật tinh ranh.” Người phụ nữ trung niên rủa một tiếng, mặt lại hướng về phía cô dâu, lớn tiếng nói:“Về sau chuyện của nó bác cũng không quản nữa, bác đi đây.”

Bà ta mặc dù nói như vậy, lại dùng ánh mắt đầy ẩn ý nhìn cô dâu, tựa hồ muốn truyền lại tin tức gì.

Cô dâu nhẹ nhàng gật gật đầu.

Người phụ nữ trung niên vừa lòng cười, xoay gót giày rời khỏi giáo đường.

Mục sư thương hại nhìn đôi vợ chồng, âm thầm thở dài, không thấy vui mừng gì cho cuộc hôn nhân của họ, thậm chí còn thấy lo lắng thay cho tương lai của cô dâu.

Tuy nhiên, cô dâu không có vẻ gì là bất an, ngược lại, cô còn nở nụ cười.

28 thoughts on “Cô vợ từ trên trời rơi xuống [Mở đầu]

 1. *chạy đi chạy lai*
  *kéo cái ghế nằm vừa mới đem wa*
  nàng ơi ta chuẩn bị chổ nằm đợi nàng ời đóa
  đừng để lâu wa ta ngũ wen nàng nha…

 2. chao ban?
  minh vao link truyen cua ban va tim duoc bô truyen ”CO vo tu tren troi roi xuong” nhung khong doc duoc vay minh phai lam cach nao thi co the doc duoc bo nay!!!

 3. cac’ nang` ah! Truyen ny` hay ma cac nang` no~ tong’ zo^ kho sao? hjx hjx. ta mong truyen ny` lem. Mong cac nang` se lam` truyen ny` naz’

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s