Ngạo khí hoàng phi [chương 38.2]

Ngạo khí hoàng phi chương 38.2

              Edit: VIOCHAN

 

Ngay lúc sát thủ đang khinh địch tưởng rằng sẽ thành công thì kiếm đột nhiên bị kẹp lấy, tên thích khách kinh ngạc hoảng sợ.

“Chỉ dựa vào các ngươi mà cũng muốn giết ta sao, hừ……” Chính Hiên hừ lạnh một tiếng, tay vừa cử động thì thanh kiếm kia lập tức bị hất văng ra, thích khách bị chấn động phải lui về phía sau.

Lúc này trong phòng đột nhiên sáng bừng lên, ngoài Dật Hiên còn có cả Trần Hàn, Y Thiên, Y Hàn cùng một toán thị vệ từ bên ngoài bước vào, bọn thích khách lập tức nghĩ tới hai từ: Trúng kế .

“Ai phái các ngươi đến?” Chính Hiên trầm giọng nói xong liền đứng lên, cả người tản mát ra khí thế hoàng đế làm cho người ta cảm thấy một áp lực nặng nề.

“Diêm vương.” Thích khách vừa mới bị kẹp kiếm lạnh giọng nói, sau đó lại lao đến tấn công Chính Hiên, chắc chắn hắn chính là kẻ dẫn đầu đám thích khách. Những kẻ khác thấy hắn tấn công Chính Hiên thì năm tên cũng cùng xông đến, có vài tên tấn công vào chỗ mấy người Dật Hiên đang đứng.

Đến lúc này mới có thể thấy rõ rằng số thích khách ở đây không ít, có đến mười mấy tên, hơn nữa mỗi tên đều là cao thủ, xem ra nếu không giết chết được Tiểu Hiên Tử thì bọn chúng sẽ không bỏ qua, aizz, đây chính là cái bi ai của người làm hoàng đế a!

Tuy rằng mỗi thích khách đều là cao thủ nhưng mấy người Tiểu Hiên Tử bọn họ lại là cao thủ trong cao thủ, tuy rằng lực lượng chênh lệch nhưng đến nửa điểm cũng không hề bị yếu thế, hai bên đánh nhau loạn xạ thành không phân biệt rõ ai với ai.

Tự mình xem trực tiếp đúng là khác hẳn, trước kia xem phim võ thuật kiểu này ở trên TV đao kiếm toàn đồ giả mà cũng đã thấy rất hay rồi, bây giờ là người thật đao thật đánh thật, cảm giác đúng là không giống, càng xem càng đẹp mắt, càng hưng phấn .

Oa! Được lắm, Tiểu Hiên Tử, đánh hắn đi, đúng đúng, cứ như vậy! Không ngờ Dật Hiên võ công cũng lợi hại như vậy, oa, tốt lắm, chính giữa ngực. Trần Hàn, Y Thiên, Y Hàn công phu cũng không tồi có điều hơi quá độc ác, mỗi kiếm vung ra là lấy đi một mạng, rất ghê tởm, tốt nhất vẫn là không nên nhìn các ngươi.

Mấy thị vệ này công phu quá kém, không xem. Xem Tiểu Hiên Tử đánh là đẹp nhất, rất lãnh khốc, rất đa dạng a!

“Oa, ngươi làm gì vậy! Đang đánh nhau ngươi xông về phía ta bên này để làm gì a!” Đang lúc Vũ Tình say sưa xem cảnh võ thuật thì một tên thích khách thấy không đánh lại được bọn Chính Hiên liền quay đầu hướng đến chỗ Vũ Tình.

Ngay khi thích khách còn chưa kịp tiếp cận Vũ Tình, một thân ảnh nhanh như chớp đã giải quyết hắn xong xuôi.

“Cẩn Hiên? Sao ngươi lại lao ra làm gì, ngươi còn đang bị thương mà!” Thấy người cứu nàng là Cẩn Hiên lẽ ra phải nằm trên giường, Vũ Tình vội vàng đi ra phía trước đỡ lấy hắn. Bị thương mà còn lợi hại như vậy.

“Không sao, những người này không làm gì được ta đâu.” Cẩn Hiên tự tin nói.

“Dù thế cũng……cẩn thận.” Vũ Tình còn chưa nói xong thì lại thấy có hai thích khách đâm mũi kiếm về phía bọn họ.

Cẩn Hiên vội vàng xoay người lại khống chế một tên, nhưng hắn dù sao cũng bị thương, thân thủ không thể nhanh nhẹn được, thoắt cái tên còn lại đang sắp đâm trúng hắn. Giữa trời bỗng chìa ra một cái chân cho hắn một đá văng ra xa.

Cẩn Hiên quay đầu mỉm cười với chủ nhân của cú đá kì lạ này, nàng rốt cuộc còn có bao nhiêu điều khiến hắn kinh hỉ nữa đây, một đòn này lực đạo không nhỏ chút nào a! Vũ Tình cũng cười đáp lại Cẩn Hiên, tuy rằng nàng so ra thì kém những cao thủ cổ đại nhưng nói thế nào nàng cũng là cao thủ triệt quyền đạo, không thủ đạo, cú đá này chỉ là chuyện nhỏ.

“Nói, ai phái các ngươi đến?” Vũ Tình đang lâm vào mơ màng bị câu nói với thanh âm trầm ổn của Dật Hiên làm hết hồn mà phục hồi lại tinh thần, hắn cũng có lúc đứng đắn như thế này sao?

Chỉ thấy thích khách trong phòng chỉ còn lại có năm, ngoại trừ tên đầu xỏ đang nằm trên mặt đất, khóe miệng chảy máu ra thì còn bốn tên bị bọn Trần Hàn chĩa kiếm vào. Dật Hiên cầm kiếm chỉ vào tên thủ lĩnh ép hỏi, Chính Hiên bình tĩnh ngồi trên ghế.

“Hừ.” Tên kia nghe xong hừ lạnh một tiếng, quay mặt đi không thèm để ý tới Dật Hiên.

“Nói. Ngươi lại dám cãi lại sao! Được, ta đây muốn xem cổ ngươi cứng hay là mồm ngươi mạnh?” Dật Hiên uy hiếp nói.

“Ha ha ha…… Các ngươi vĩnh viễn không biết được đâu, ha ha ha……” Tên thủ lĩnh đột nhiên đứng lên cười như điên dại, vẻ mặt cương quyết không đổi.

“Không xong, mau vạch miệng hắn ra, trong đó có độc.” Chính Hiên đột nhiên hét lớn tiến về phía tên kia cậy miệng hắn nhưng đã không còn kịp nữa, máu màu đen chảy ra từ trong mồm, bốn tên thích khách còn lại cũng uống thuốc độc tự sát theo.

“Đáng giận, chúng là tử sĩ(Vi: như kiểu mấy kẻ đánh bom liều chết á). Mất công như vậy cuối cùng lại thành công cốc, vẫn không làm gì được lão tặc kia.” Dật Hiên vẻ mặt tức giận. Chính Hiên và Cẩn Hiên vẻ mặt lại sâu xa khó lường, không ai biết bọn họ đang suy nghĩ cái gì.

“Hoàng Thượng, ngươi xem, có một lá thư mà một khối lệnh bài.” Trần Hàn lấy từ trên người tên thủ lĩnh một bức thư và một khối lệnh bài, đưa cho Chính Hiên.

“Ha ha, xem ra cũng không hoàn toàn uổng công, lần này để xem Ngụy Trọng Hiền còn gì để nói.” Dật Hiên đắc ý nói cứ như ngay lúc này đã nhìn thấy Ngụy Trọng Hiền phải đền tội .

“Sao vậy?” Thấy Chính Hiên xem thư xong mặt đen như than, Cẩn Hiên không nhịn được liền hỏi, trong lòng cảm thấy việc này không hề đơn giản như vậy.

“Các ngươi lui xuống đi! Ngươi xem.” Chính Hiên cho toán thị vệ lui ra ngoài rồi liền đưa thư và lệnh bài cho Cẩn Hiên.

Cẩn Hiên xem xong vẻ mặt trầm tư. Sao có thể như vậy?

“Rốt cuộc là thế nào? Có chứng cớ rồi các ngươi làm gì mà lại bày ra vẻ mặt đần thối thế kia?” Dật Hiên thấy hai vị hoàng huynh đều vẻ mặt trầm tư, lớn tiếng hỏi điều mà Vũ Tình cũng đang muốn biết.

“Chứng cớ đây, ngươi xem đi!” Cẩn Hiên đưa thư và lệnh bài cho Dật Hiên, Vũ Tình cũng tò mò nhìn thử.

“Cái gì, chủ mưu là nước Tinh Nguyệt, điều này sao có thể.” Dật Hiên xem thư xong lớn tiếng thốt lên, vẻ mặt không thể tin nổi.

Vũ Tình mặc dù không biết bọn họ tại sao nhìn thấy lá thư này lại đều có biểu hiện không thể tin như vậy, nhưng nàng nhớ tới những lời nghe được ở tướng phủ, rõ ràng là cái người tên là Lí Thành gì đó nói ‘nước Tinh Nguyệt không chịu hợp tác’ còn nói ‘Chỉ chấp nhận dòng họ Âu Dương là chính thống của Long Hiên’, vừa mới quay đầu lại phái sát thủ tới giết hoàng đế ư? Đây chẳng phải rõ ràng là có âm mưu sao?

“Khá lắm Ngụy Trọng Hiền, làm việc kín đáo như vậy, hoá ra là một liên hoàn kế a! Dù có thành công hay thất bại thì hắn đều có thể phủ nhận tất cả, giỏi, thật sự rất giỏi.” Chính Hiên giận dữ quá mà cười.

“Thật sự không có cách nào bắt được hắn sai?” Dật Hiên liên tục suy sụp nói.

“Chúng ta không chỉ không có cách nào bắt hắn mà hắn còn nhất định sẽ làm lớn chuyện này, ép Hoàng Thượng xử lí sứ giả của nước Tinh Nguyệt, ly gián quan hệ của chúng ta với nước Tinh Nguyệt, hắn sẽ ngồi im làm ngư ông đắc lợi.” Cẩn Hiên phân tích nói.

“Hừ, hắn nói xử lí thì phải xử lí sao, chúng ta không làm gì đấy.”

“Hành thích vua là chuyện lớn, việc này không thể để yên được, huống hồ tất cả mọi chứng cứ hiện tại đều hướng về nước Tinh Nguyệt quốc, lần này Ngụy tặc là một mũi tên trúng hai con chim a!” Cẩn Hiên giải thích nói.

Vũ Tình coi như có thể hiểu được: Ngụy Trọng Hiền kia phái tử sĩ tới giết Tiểu Hiên Tử, mặc kệ có thành công hay không đều đem trách nhiệm đổ lên đầu nước Tinh Nguyệt. Thành công đương nhiên là rất tốt, Tiểu Hiên Tử và Cẩn Hiên đều chết, mà Tiểu Hiên Tử chưa có con, con gái hắn lại là hoàng hậu, hắn có thể danh chính ngôn thuận phong mình làm nhiếp chính vương rồi tìm thời cơ để lên ngôi xưng đế. Một khi không thành công cũng có thể giá họa cho sứ giả nước Tinh Nguyệt, lấy tội danh mưu sát hoàng đế ép Tiểu Hiên Tử xử chết sứ giả, khiến cho nước Tinh Nguyệt và Tiểu Hiên Tử trở mặt không ủng hộ Tiểu Hiên Tử nữa, hắn chỉ cần cố gắng thêm một chút thì bên nước Tinh Nguyệt có khả năng sẽ chuyển hướng đi theo hắn, giúp hắn đoạt được ngôi vị hoàng đế.

Oa! Thật thâm độc, có điều, hì hì, ngươi có kế Trương Lương thì ta có quá lương thê(Vi: câu này Vi hem hiểu nên ko dám chém), trò tiểu xiếc này làm sao đấu nổi với  trí tuệ thế kỉ hai mươi mốt của ta, dù chưa từng tự mình trải nghiệm loại âm mưu kiểu này nhưng xem thì đã xem mãi rồi, âm mưu thâm hiểm độc ác hơn ở trên TV đều đã chiếu, cuối cùng đằng nào mà chẳng bị đạo diễn vĩ đại của chúng ta dùng đạo nghĩa “tà bất thắng chính” phá tan, đằng nào mà chả thất bại. Lần này để ta làm đạo diễn một lần, không những có thể đập tan kế sách của gian thần ngươi mà còn làm cho ngươi phải lộ nguyên hình. Tiếp chiêu đi! Hì hì hi……

“Hoàng tẩu, ngươi không sao chứ! Ngươi cười thật là khủng khiếp a!” Dật Hiên thấy Vũ Tình lộ ra nụ cười làm cho người ta xương cốt rụng rời, hơi sợ sợ nói, không phải là đang muốn xử hắn chứ!

“A! Không có gì, không có gì.” Vũ Tình lúc này ngẩng đầu lên, vừa ngây ngô cười vừa lắc lắc đấu, thấy Chính Hiên và Cẩn Hiên đều đang dùng vẻ mặt khó hiểu nhìn chằm chằm nàng, mà Dật Hiên thì vẻ mặt cứ như gặp phải ma, nàng nghĩ nghĩ, đã có đạo diễn thì còn phải có diễn viên nữa mới được! Xem ra ba huynh đệ bọn họ đều có sẵn tố chất, tố chất rất tốt để làm diễn viên, hì hì, vậy thì chọn các ngươi thôi.

Nụ cười này làm cho da đầu của ba huynh đệ bọn họ cho dù không hiểu gì cũng có chút run lên.

“Hì hì…… Không có gì đâu, các ngươi có muốn khiến cho lão Ngụy Trọng Hiền kia tự mình giấu đầu lòi đuôi không?” Vũ Tình vẻ mặt vô hại nói với bọn họ.

“Ngươi có cách sao?” Chính Hiên vẻ mặt kinh hỉ nói. Cẩn Hiên cũng bày ra vẻ mặt chăm chú lắng nghe, Dật Hiên kia lại là vẻ mặt không tin.

“Đương nhiên rồi, các ngươi lại đây.” Vũ Tình vẫy vẫy tay gọi bọn họ, đến khi bọn họ đều đứng ở trước mặt nàng mới thấp giọng đem kế hoạch của nàng nói ra.

“Tuyệt.”

“Tuyệt.”

“Tuyệt.”

Ba chữ ‘Tuyệt’ vang lên đúng như dự kiến của Vũ Tình, nhìn Dật Hiên vốn đang từ vẻ mặt không tin bây giờ chuyển thành sùng bái, trong lòng vô cùng đắc ý. Hì hì hi……

               Hết chương 38

 

*lảm nhảm* ầy, dạo này bỗng dưng Vi thấy mình lười và nản kinh khủng…

34 thoughts on “Ngạo khí hoàng phi [chương 38.2]

  1. sao stress thế ss? đời còn đẹp chán 😀 😀 😀
    bởi vì sao? bởi vì có truyện trung quốc 🙂
    ss cố lên hú hú

  2. Đọc xong chap này ta cười ha hả, có bao nhiêu stress cũng thoát hết rồi đấy, mong nàng Vio cũng vậy nha 😀
    Tks nàng!

  3. thank nàng nhiều ,Thấy buồn thì vô kiếm vài phim hài về xem cho tinh thần sảng khoái hơn nha nàng , yeah cố gắng lên nàng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s