Ngạo khí hoàng phi [Chương 37.1]

Ngạo khí hoàng phi chương 37.1

Edit: VIOCHAN

 

Đêm yên tĩnh nhưng tâm không tĩnh! Trong rừng cây trống trải, Chính Hiên sốt ruột gọi tên một người trong lòng, hắn chưa bao giờ hy vọng nghe được một câu “Tiểu Hiên Tử” như lúc này, cho dù là có bị trợn mắt nhìn đi chăng nữa. Tình Nhi, Tình Nhi, rốt cuộc ngươi đang ở đâu? Ngươi có xảy ra chuyện gì hay không? Tình Nhi……

“Hoàng huynh ngươi đừng vội, đừng hoảng hốt, hoàng tẩu sẽ không có chuyện gì đâu.” Cho tới bây giờ nhị hoàng huynh đều trầm ổn cơ trí, cho dù là khi Tư Đồ cô nương chết hắn cũng chưa bao giờ bối rối vô thố, vậy mà lúc hắn lại bất an cực kỳ giống một tiểu hài tử lạc đường.

“Dật Hiên, không được rồi, cứ tiếp tục như vậy không ổn, trẫm vẫn phải điều động ngự lâm quân thôi.” Chính Hiên lúc này chỉ hận không thể điều động người trong toàn kinh thành đến tìm Vũ Tình.

“Nhưng hoàng huynh, nếu vậy……”

“Bây giờ trẫm mặc kệ Ngụy Trọng Hiền, mặc kệ hắn có mưu phản hay không, trẫm chỉ cần Tình Nhi của trẫm trở về, trẫm chỉ cần Tình Nhi bình an vô sự xuất hiện trước mặt trẫm thôi.” Chính Hiên gào thét lớn về phía Dật Hiên, hắn bây giờ cái gì cũng không để ý, cái gì cũng không quan tâm, chỉ thầm mong người mình yêu thương không xảy ra chuyện gì.

“Hả? Hoàng huynh, thần đệ biết tâm tình của ngươi, nhưng……” Dật Hiên biết lúc này Chính Hiên sẽ không nghe bất cứ ai nói gì, nhưng sự việc liên quan đến sinh tử tồn vong của Long Hiên hoàng triều sao có thể mặc kệ, nhất định phải làm cho Chính Hiên tỉnh táo lại.

“Ngươi không biết đâu, ngươi chưa yêu, ngươi không biết thì đừng có nói gì hết. Trần Hàn, truyền ý chỉ của trẫm, lệnh cho thống lĩnh ngự lâm quân lập tức tới gặp trẫm.” Chính Hiên thét lớn ngắt lời Dật Hiên, quay đầu lại hạ lệnh cho Trần Hàn.

“Tuân chỉ.” Trần Hàn cung kính nói. Đang muốn xoay người rời đi thì chợt nghe tiếng vó ngựa từ xa đến gần, hình như là Y Hàn bên người Cẩn vương. Hắn liền đứng tại chỗ bất động, hắn cũng hiểu được rằng lúc này không nên gây ra động tĩnh lớn như vậy, chỉ là hoàng đế có lệnh không thể không theo nhưng hiện tại khả năng sẽ có thay đổi.

Dật Hiên thấy Chính Hiên ý chí kiên quyết, biết dù có nói gì đi nữa cũng vô dụng nên chỉ có thể bất đắc dĩ thở dài: Hoàng tẩu, ngươi trăm ngàn không thể xảy ra chuyện gì! Bằng không hoàng huynh sẽ hoàn toàn phát điên mất, toàn bộ Long Hiên hoàng triều cũng sẽ gặp đại nạn tai ương.

Ngay lúc Dật Hiên bất đắc dĩ hết sức, Y Hàn cưỡi ngựa chạy vội tới trước mặt, nhìn thấy hai người bọn họ liền lập tức xuống ngựa, quỳ một gối xuống nói:“Tham kiến Hoàng Thượng, tứ Vương gia.”

“Y Hàn? Sao lại chỉ có ngươi, Cẩn vương đâu?” Nhìn thấy là Y Hàn, Chính Hiên cảm thấy nghi hoặc, Cẩn Hiên sao lại không tới, với tình cảm của hắn dành cho Tình Nhi, Tình Nhi xảy ra chuyện, hắn không thể không quan tâm.

“Bẩm Hoàng Thượng, Vương gia không ở vương phủ, hẳn là đang ở cùng một chỗ với Tiêu cô nương.” Y hàn mặt không chút thay đổi nói.

“Cái gì? Cẩn Hiên và Tình Nhi ở cùng một chỗ?.”

“Vâng. Vương gia lúc chạng vạng đã nói là đến tìm Tiêu cô nương.”

“Ha ha…… Vậy không cần phải lo lắng nữa, có Tam ca ở đó thì  Mị Ảnh kia cũng không làm gì được hoàng tẩu. Trần Hàn, không cần đi điều động ngự lâm quân nữa.” Dật Hiên nhẹ nhàng thở ra. Ai, Tam ca a Tam ca! Huynh đang vui vẻ mà làm huynh đệ ta sợ quá đi mất.

Chính Hiên nghe thấy lời nói của Dật Hiên cũng yên lòng vài phần. Đúng vậy, có Tam đệ thì Tình Nhi tuyệt đối an toàn. Nhưng vừa mới quay đầu nghĩ lại thì mặt đã đen sánh ngang với Bao Công: Tiêu Vũ Tình ngươi giỏi lắm, mình cùng Cẩn Hiên thì ‘phong lưu vui vẻ’ lại làm cho hắn ngồi đây mà lo lắng, vì nàng mà sốt ruột đến mức thiếu chút nữa gây ra đại loạn, nàng thì ngược lại,  chơi đến bây giờ còn chưa chịu về, để xem lúc nào ngươi về ta sẽ trừng phạt ngươi ra sao. Tiêu Vũ Tình, ngươi chết chắc rồi. Còn cả Cẩn Hiên, hừ hừ……

“Cẩn Hiên còn chưa về sao? Bọn họ đang ở đâu?” Bây giờ là giờ nào rồi, cô nam quả nữ, cũng không biết chú ý gì cả.

“Bẩm Hoàng Thượng, Y Hàn không biết.” Mặt Hoàng Thượng bây giờ thâm hết cả lại rồi, Vương gia, ngươi tự cầu phúc cho mình đi!

“Ha ha……Tam ca không phải là tâm huyết dâng trào đã mang theo hoàng tẩu bỏ trốn đấy chứ! Ha ha…… Tam ca lợi hại thật, không hổ là tam ca của Âu Dương Dật Hiên ta, ha ha……” Dật Hiên một chút cũng không chú ý tới Chính Hiên mặt càng ngày càng tối sầm, vẫn còn đang rơi vào ảo tưởng tự mình kiêu ngạo, như kiểu Tam ca hắn đào tường nhà người khác (Vi: dụ vợ người khác) là chuyện rất quang vinh mà hoàn toàn đã quên người bị đào này chính là nhị ca hắn, hơn nữa lúc này đang đứng ngay bên cạnh.

“Dật vương, việc này là có thể nói bậy sao?” Chính Hiên bày ra uy nghiêm hoàng đế. Bỏ trốn? Bọn họ dám.

“Oái? Thần không dám, thần không dám.” Ngốc quá! Sao lại quên mất là nam nhân đáng thương có vợ chạy trốn cùng người ta đang ở ngay bên cạnh chứ? Nếu Chính Hiên biết bây giờ hắn đang nghĩ gì thì có khi hắn sẽ bị đánh đến vài tháng không ra khỏi cửa, không xuống giường được .

“Y Hàn, nhanh đi tìm Vương gia nhà ngươi tới gặp trẫm.” Chính Hiên lạnh lùng hạ lệnh.

“Vâng.” Lạnh, thật sự rất lạnh, Y Hàn không khỏi rùng mình một cái, ai bảo Vương gia nhà hắn là mặt lạnh Vương gia chứ, Hoàng Thượng bây giờ không biết so với Vương gia còn lạnh gấp bao nhiêu lần! Vẫn là sớm đi thì tốt hơn.

Ngay khi Y Hàn xoay người chuẩn bị đi thì lại thấy Y Thiên vốn hẳn là phải đang ở bên cạnh Cẩn Hiên thần sắc kích động chạy vội mà đến.

“Y Thiên, Vương gia đâu?”

“Đã xảy ra chuyện rồi.” Y Thiên sốt ruột nói.

Cuộc đối thoại của hai người một chữ cũng không thiếu lọt vào tai hai huynh đệ Chính Hiên.

“Sao lại thế này?” Dật Hiên nghe thấy Y Thiên nói liền thu lại vẻ tươi cười, nghiêm trang hỏi. Nhất định đã xảy ra chuyện gì rồi, chẳng lẽ Tam ca cũng đã xảy ra chuyện?

“Tứ Vương gia? Hoàng Thượng?” Y Thiên lúc này mới chú ý tới Hoàng Thượng cùng tứ Vương gia đang ở đây.

“Không cần hành lễ, nói, Cẩn vương đã xảy ra chuyện gì, còn quý phi đâu?” Chính Hiên thây Y Thiên đang muốn hành lễ, ngăn cản nói. Đã là lúc nào rồi mà còn nghi thức xã giao. Mấy chữ của Y Thiên làm cho hắn vừa mới thả lỏng lại trở nên căng thẳng không thôi.

“Bẩm Hoàng Thượng, lúc chiều tối, Vương gia nói sợ Mị Ảnh có thể sẽ gây bất lợi cho Tiêu cô nương nên đã đi tìm nàng, lệnh cho ta triệu tập mọi người mau chóng tìm ra hành tung của Mị Ảnh. Ta cử hết nhân lực trong kinh thành, rất nhanh liền biết được hành tung của nàng ta. Liền theo đó mà đuổi theo, ai ngờ lại đến phủ Thừa tướng, ẩn vào đi phía sau thì phát hiện Mị Ảnh thật sự ở tướng phủ, vốn định trở về bẩm báo Vương gia lại nghe thấy……” Y Thiên ngừng một chút, giống như còn không tin những gì mình nghe được là thật.

“Nghe thấy cái gì?” Chính Hiên gào lớn, dự cảm xấu càng ngày càng mạnh.

Chính Hiên gầm một tiếng làm Y Thiên không khỏi run lên, một câu không thiếu đem hết những gì nghe được nói ra.

Khi hắn vừa mới ẩn vào tướng phủ, tìm được Mị Ảnh đang ở trong thư phòng, trong đó còn có Thừa tướng và một nam tử rất đẹp không biết là ai. Ngay khi hắn đang muốn rời đi lại ngay lập tức ngừng lại vì một câu nói của Ngụy Trọng Hiền.

“Ha ha…… Âu Dương Cẩn Hiên vừa chết, Hoàng Thượng chẳng khác nào mất đi một phụ tá đắc lực, hơn nữa Tiêu Vũ kia chết nhất định sẽ làm Hoàng Thượng phát điên, đến lúc đó, ha ha……” Cái gì? Vương gia và Tiêu cô nương?

“Ngày Thừa tướng được như nguyện đừng quên đáp ứng chuyện của chủ nhân nhà ta.” Nam tử xa lạ tà ác ngồi ở ghế trên nói.

“Bổn tướng đương nhiên nhớ rõ, lần này ít nhiều đều nhờ có công tử tương trợ, đương nhiên còn có Mị Ảnh cô nương tài năng hơn người thuận lợi diệt trừ cái gai trong mắt của lão phu.” Ngụy Trọng Hiền hình như hoàn toàn không để ý đến sự vô lễ của nam tử mà vẫn như cũ mỉm cười nói, có thể nhận ra là tâm tình rất tốt.

“Hừ, ta giết bọn họ không phải vì giúp ngươi.” Mị Ảnh khinh thường nói.

“Hả, ha ha a……” Ngụy Trọng Hiền mặt hơi khựng lại, có điều rất nhanh lại là một bộ dáng chiêu hiền đãi sĩ.

“Có điều, để cho bảo đảm, bản công tử thấy Thừa tướng đại nhân vẫn nên phái người đến vách núi đen để tìm thi thể của bọn họ, nhìn thấy thi thể rồi mới có thể kê cao gối mà ngủ ngon.” Nam tử kia lại nói.

“Đúng, người đâu!” Ngụy Trọng Hiền lập tức gọi quản gia tới, phân phó nói:“Ngươi lập tức mang theo gia đinh xuống dưới vách núi đen tìm, nếu người còn chưa chết thì giết cho ta, nếu đã chết thì đem thi thể mang về đây, nhớ kỹ phải bí mật tiến hành.” Nói xong vung tay lên, Ngụy Phúc kia lĩnh mệnh mà đi.

Y Thiên cũng bay ra khỏi tướng phủ, vốn định trở lại vương phủ tìm một  ít người đến tìm, nghĩ rằng: Nhất định phải tìm được vương gia trước những người kia, hắn tin vương gia sẽ không dễ dàng chết như vậy. Cũng không ngờ nửa đường lại gặp Y Hàn, còn có Hoàng Thượng và tứ Vương gia.

Mọi người nghe Y Thiên nói xong, tâm tình đều trầm trọng vô cùng, nhưng cũng không tin được rằng Cẩn Hiên và Vũ Tình đã chết.

“Không, không đâu, Tình Nhi không có việc gì cả, Cẩn Hiên cũng sẽ không sao. Trần Hàn, đi.” Ra lệnh một tiếng, Chính Hiên dẫn đầu chạy về hướng vách núi đen bên cạnh, Tình Nhi sẽ không chết, tuyệt đối sẽ không, trẫm còn chưa nói cho nàng biết trẫm yêu nàng biết bao, nàng sao có thể chết, trẫm còn chưa trừng phạt nàng, nàng sẽ không chết, Tình Nhi……

Trần Hàn thấy Hoàng Thượng đã chạy đi rất xa liền vội vàng dẫn một nhóm người cũng đuổi sát đi lên.

“Tam ca là ‘Chiến thần’ vô địch, sao có thể chết được? Không đời nào.” Dật Hiên một bên thì thào tự nói, một bên cũng theo sát đi lên.

“Tí tách tí tách……” Sơn động ẩm ướt tĩnh lặng chỉ nghe thấy tiếng nước mưa, trong lúc mơ mơ màng màng rất giống như nghe thấy Tiểu Hiên Tử đang gọi nàng, mới sáng sớm ồn cái gì mà ồn chứ! Tiểu Hiên Tử này đúng là ép người quá đáng.

“Ưm.” Vũ Tình cuối cùng vẫn là giãy dụa mở to mắt, đau quá a! Tại sao xương toàn thân cứ như gãy hết vậy? Chẳng lẽ Tiểu Hiên Tử thừa dịp lúc nàng ngủ liền đánh nàng sao? [ tác giả: trí tưởng tượng phong phú quá.]

“A…” Đột nhiên một tiếng rên rỉ kéo Vũ Tình trở lại mặt đất. Ai?

Nhìn về phía nơi phát ra thanh âm, ở bên dưới nàng? Cẩn Hiên? Nằm trên mặt đất nghiễm nhiên chính là Cẩn Hiên, sao hắn lại ở đây? Thế này là thế nào? Sao ta lại nằm ở trên người Cẩn Hiên? Vũ Tình lúc này mới ngẩng đầu nhìn quanh bốn phía, sơn động? Nàng ngủ kiểu gì mà ngủ đến tận trong sơn động thê này? Cúi đầu suy nghĩ một chút, dòng suy nghĩ như nước thủy triều vụt tới.

15 thoughts on “Ngạo khí hoàng phi [Chương 37.1]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s