Ngạo khí hoàng phi [chương 36.2]

Ngạo khí hoàng phi chương 36.2

          Edit: Viochan

 

“Thừa tướng không cần lo lắng, người đã bị rơi xuống vách núi đen rồi, vực sâu vạn trượng này chính là nơi chôn cất của bọn họ.” Hừ, nếu không phải chủ nhân có lệnh bảo ta tương trợ ngươi thì ai rảnh rỗi mà thèm để ý đến lão già như ngươi chứ, hừ!!

“Tốt, tốt!! Xích công tử có biết kẻ lẻn vào tướng phủ ai không?”

“Một nam một nữ, còn về phần họ là ai hả? Hai người đó ta chưa từng gặp qua, cũng không phải người giang hồ.” Xem nam nhân kia võ công cao như thế nhưng trên giang hồ lại hưa từng nghe qua có nhân vật nào như vậy, nữ nhân bộ dạng xinh đẹp lại không có đến nửa điểm võ công, hẳn cũng không phải là người giang hồ.

“Nam là Cẩn vương, nữ là Tiêu Vũ của Yên Vũ lâu.” Mị Ảnh đứng một bên lạnh lùng nói.

“Cái gì?” Ngụy Trọng Hiền không tin nổi kinh hô. Hoá ra là Cẩn vương. Hắn nhìn về phía Mị Ảnh, nữ tử này đẹp quá, nàng là ai?

“Đây là sát thủ trên giang hồ khiến người ta nghe tin đã sợ mất mật Mị Ảnh.” Xích Âm giải thích nói.

“Ồ, hoá ra là giang hồ đệ nhất mỹ nhân ‘Mị Ảnh’, thất lễ, thất lễ.” Ngụy Trọng Hiền ra vẻ phong độ vái chào Mị Ảnh mà không tự biết mình cũng đã có tuổi rồi, còn tự cho là phong lưu phóng khoáng gì chứ?

“Hừ.” Mị Ảnh lạnh lùng hừ một tiếng, không thèm nhìn hắn lấy một cái.

“Ngươi……” Thật là tức chết lão phu mà, mấy kẻ giang hồ kiêu ngaoh này, chờ lão phu làm hoàng đế rồi thì tiểu mỹ nhân ngươi, hừ hừ hừ……

“Lớn mật, dám nói chuyện với Thừa tướng như vậy.” Lí Thành đứng một bên chỉ vào Mị Ảnh hét lớn.

“Ôi chao, không được vô lễ, cô nương là người giang hồ, tất nhiên là không biết quy củ của triều đình, người không biết không có tội. Đúng rồi, cô nương, ngươi vừa mới nói một trong hai người kia là Cẩn vương, thật vậy sao?” Cái mà Ngụy Trọng Hiền để ý nhất vẫn là câu nói vừa rồi của Mị Ảnh.

“Đúng.” Lại là lạnh lùng nói.

“Ha ha…… Thật sự là trời cũng giúp ta! Lão phu là chân mệnh thiên tử, đến trời cũng giúp ta, ha ha ha…… Cẩn vương đã chết thì lão phu chẳng còn phải lo gì nữa, ha ha ha……” Ngụy Trọng Hiền ngửa mặt lên trời cười to, như thể bây giờ hắn đã trở thành hoàng đế.

“Chúc mừng tướng gia, chúc mừng tướng gia.” Vài viên quan xung quanh nhanh chân chạy lại nịnh hót.

“Gọi ‘Trẫm’ là gì hả?” Ngụy Trọng Hiền sắc mặt trầm xuống.

“A, chúc mừng Hoàng Thượng, chúc mừng Hoàng Thượng, Hoàng Thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế……” Thanh âm kia nghe thật vang vọng! Ngoại trừ Xích Âm và Mị Ảnh, tất cả mọi người đều quỳ trên mặt đất, hô to vạn tuế.

“Ha ha ha……” Tiếng cười quanh quẩn trên vách núi đen trống trải, một âm mưu rất lớn đang sắp làm đảo lộn Long Hiên hoàng triều!!!

“Vân nương, Tiêu Vũ đâu?” Trong Yên Vũ lâu, Chính Hiên đã đợi rất lâu mà không thấy Vũ Tình xuất hiện, đang vô cùng sốt ruột!

“Cái này, công tử à, ta cũng đang đi tìm nàng đây! Nàng vừa mới nói Lam Nhi phải về nhà nên muốn đi tiễn. Ta thấy vẫn chưa có khách khứa nên để cho nàng đi, ai biết được đến bây giờ nàng vẫn còn chưa về, đã tìm rất lâu rồi mà vẫn không thấy.” Vân nương cũng mang vẻ mặt sốt ruột, chưa nói đến việc Tiêu Vũ là cây hái ra tiền của Yên Vũ lâu, bản thân nàng cũng rất quý nàng ta, bây giờ tìm không thấy không biết có phải xảy ra chuyện gì rồi không.

“Cái gì, đi ra ngoài lâu như vậy mà còn chưa về, nàng mặc dù ham chơi nhưng cho tới giờ cũng chưa từng làm cho mọi người lo lắng, chẳng lẽ xảy ra chuyện gì sao?” Chỉ cần nghĩ đến việc Vũ Tình có thể đã xảy ra chuyện, Chính Hiên rốt cuộc ngồi không yên, vội vàng đi ra ngoài.

“Hoàng huynh, ngươi đừng vội a! Ta nghĩ hoàng tẩu không có việc gì đâu. Chúng ta chờ một chút đi!” Vũ Tình không thấy đâu Dật Hiên cũng rất lo lắng, nhưng hắn hiểu có lo lắng thì cũng không giải quyết được việc gì.

Chính Hiên nghĩ lại thấy cũng có lí, vậy thì chờ một chút nữa đi!! Cả tối nay hắn đều thấy tâm thần không yên, Vũ Tình, ngươi trăm ngàn đừng xảy ra chuyện gì nha!

Không bao lâu sau, Vô Dạ đột nhiên xuất hiện, ngay lập tức hỏi:“Vũ Tình đâu? Có ở đây không?”

“Vẫn còn chưa về, chúng ta cũng đang đợi nàng đây.” Tuy rằng khó chịu khi một nam nhân khác hỏi đến vợ hắn như vậy nhưng bây giờ không phải phải là lúc để ý đến chuyện đó.

“Cái gì? Còn chưa về, chẳng lẽ thật sự đã xảy ra chuyện gì sao? Nàng thật sự ra tay rồi?” Vô Dạ nghe thấy Vũ Tình còn chưa về, thì thào lẩm bẩm.

Khi hắn biết Mị Ảnh truyền ra tin tức nói muốn giết Vũ Tình thì hắn đã đi tìm nàng, cảnh cáo nàng nếu Vũ Tình có chuyện gì hắn nhất định sẽ bắt nàng đền mạng. Không ngờ rằng như vậy lại càng chọc giận nàng, nàng ta có lưu lại một câu: Nàng ta chắc chắn sẽ không thấy được mặt trời ngày mai đâu. Sau đó liền biến mất, hắn rất muốn đuổi theo nhưng vì bị thương, khinh công của Mị Ảnh lại thuộc hàng đệ nhất nên kết quả vẫn là không đuổi kịp nàng. Mặc dù hắn đã dùng tốc độ nhanh nhất cấp tốc trở về nhưng xem ra đã không kịp nữa rồi.

“Ngươi nói cái gì, ngươi biết điều gì sao?” Chính Hiên nghe thấy rất rõ ràng lời nói của Vô Dạ, hơn nữa vẻ mặt của hắn làm Chính Hiên lập tức nhớ tới chuyện Vũ Tình bị bắt cóc lần trước.

“Là Mị Ảnh đúng không?” Chết tiệt, biết rõ có người muốn làm hại Vũ Tình mà sao hắn còn có thể rời khỏi nàng chứ? Lẽ ra lúc đó nên kiên trì bắt  nàng hồi cung mới phải.

“Đúng vậy.”

“Dật Hiên, lập tức triệu tập ngự lâm quân, tìm cho ta, dù có phải lật tung kinh thành lên cũng phải tìm bằng được Vũ Tình.”

“Hoàng huynh, nếu điều động ngự lâm quân thì đến lúc đó sẽ khiến cho dân chúng khủng hoảng, vào thời điểm mấu chốt như thế này chẳng phải là cho lão tặc một cái cớ và tạo cơ hội cho hắn hay sao.” Vẫn là Dật Hiên có vẻ bình tĩnh.

“Đúng, nhưng…… Nhưng Tình nhi……” Thật sự là càng nhanh càng loạn a! Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ…… Chính Hiên chưa bao giờ thấy mình bất lực như lúc này, thật sự không biết phải làm sao.

“Hoàng huynh, để ta lệnh cho tất cả mọi người trong vương phủ đi tìm vậy! Việc này chỉ có thể bí mật tiến hành. Còn nữa, việc này, ta cảm thấy hay là nói cho Tam Hoàng huynh biết thì tốt hơn.” Lúc này cũng chỉ có hắn là bình tĩnh. Cho tới bây giờ nhị hoàng huynh cơ trí làm gì có lúc nào lại luống cuống như vậy a? Nếu không phải bây giờ không phải lúc thì hắn nhất định sẽ cười nhạo huynh ấy một phen……

“Ừ, cũng tốt, đi mau.” Nói xong dẫn đầu ra khỏi Yên Vũ lâu, lên ngựa đi tìm Vũ Tình. Vũ Tình, ngươi nhất định phải chờ ta.

Vô Dạ cũng vội vàng bay ra. Đêm nay đúng là một đêm không yên bình!!!

                      Hết chương 36

29 thoughts on “Ngạo khí hoàng phi [chương 36.2]

  1. Pingback: [Nhật kí HĐT] Ngôn tình Cổ Đại Trung Quốc từ ngày 21/2-27/2 « Hội những người đau tim vì đọc truyện online

  2. Pingback: Ngạo khí hoàng phi « khotruyendownload

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s