Chiếm đoạt vợ yêu [chương 1.1]

Chiếm đoạt vợ yêu [chương 1.1]

Edit: viochan

“Lão đại yêu, Nhâm lão đại yêu quý, cậu đang ở đâu thế?” Âu Sùng Viễn một chút cũng không bận tâm về hình tượng quý tộc độc thân hoàng kim của hắn, hai tay đang ôm một đống tài liệu quảng cáo gọi ầm ĩ tiến thẳng vào.” Người thanh mai trúc mã kiêm bạn bè đáng yêu của cậu đại giá quang lâm đây, còn không mau đi ra nghênh……” Hắn giơ bàn chân to lên đạp một phát vào cánh cửa đang hé mở, ‘phịch’ một tiếng, ván cửa dày cộp của văn phòng tổng tài lên tiếng trả lời rồi mở toang ra.

“Ai da……” Nhìn thấy một đôi mắt kinh hãi to quá độ ở bên trong, hắn biết mình lại tự đào mồ chôn làm gián đoạn một cuộc “Hội nghị nội các”.

Tuy rằng trên tay đang cầm “Kim bài miễn chết”, nhưng…… Nhâm lão đại yêu quý!! Cặp mắt tổng tài đại nhân của tập đoàn Lôi Phong mây đen dầy đặc, con ngươi đen bắn ra tia lửa điện vẫn đang nhìn trừng trừng làm hắn toát hết mồ hôi lạnh, chỉ dám đứng ở cửa cười gượng.

“Ngại qua, ngại quá, tôi lại vô tình làm gián đoạn hội nghị của mọi người.”

“Chết tiệt, cậu tốt nhất nên có chuyện gì quan trọng, nếu không……” Nhâm Thiếu Hoài lạnh lùng cười, sau khi liếc đầy ẩn ý về phía Âu Sùng Viễn vừa mới tiêu sái đá văng cánh cửa lớn.

“Ặc……” Âu Sùng Viễn hít một ngụm khí lạnh, bất giác lui bước chân, nhất thời biến thành con gà trống, miệng không ngừng kêu lên:”Đừng kích động, lão đại, chuyện gì cũng phải từ từ. Tôi, tôi……” Hắn đưa tay giơ tập tài liệu lên cao: “Tiểu nhân hôm nay là vâng mệnh đến để tuyên đọc ý chỉ của Thái Hậu, không phải là cố ý đến làm phiền đâu ạ.”

Âu Sùng Viễn bộ dạng khôi hài làm cho những trợ lí tham dự hội nghị buồn cười không thôi.

Nhâm Thiếu Hoài hừ lạnh một tiếng, sắc mặt cũng dịu đi rất nhiều. Chiếc cắm cương nghị khẽ nhếch lên, các trợ lí lập tức đứng dậy, nhanh chóng rời khỏi văn phòng tổng tài.

Âu Sùng Viễn thở ra một hơi, nguy hiểm đã qua, “tế bào diễn kịch” trong người như con gián bị đánh không chết lại bắt đầu vui vẻ.

“Ý chỉ ban xuống –” Hắn trùng chân tạo tư thế, lại ra sức khụ khụ hai tiếng, hai tay đem tập tài liệu nâng cao đến trán, trang nghiêm trang trọng tuyên chỉ: “Phụng thiên thừa vận, Thái Hậu chiếu viết……”

Nhâm Thiếu Hoài lạnh lùng liếc xéo hắn, chậm rãi đứng dậy, bàn tay bất ngờ đảo qua — một tiếng thét chói tai đột ngột vang lên!

“Ôi……” Ném tập tài liệu trên trán lên bàn như bị bỏng vì cầm khoai lang, Âu Sùng Viễn ôm lấy đầu lủi tới chân tường khóc thét.”Nhâm lão đại, tôi là người bạn thanh mai trúc mã đáng yêu của cậu đấy nha, sao cậu có thể độc ác với tôi như vậy, nói đánh là đánh, ngay cả chút tiếp đón cũng không có.”

“Tiếp đón cái đầu cậu á!” Nhâm Thiếu Hoài rút tay về, mỉm cười tà ác: “Còn muốn chơi phải không? Đúng lúc bổn thiếu gia ta gần đây công sự bận rộn, thập phần thiếu vận động, cậu……” Nhâm Thiếu Hoài liếc mắt một cái nhìn thân hình gầy còm của hắn,”Vừa vặn có thể làm một bao cát hình người.”

“Lão đại!” Âu Sùng Viễn nghe vậy biến sắc: “Thánh Thượng tha mạng a, tiểu nhân biết tội rồi. Biết sai mà sửa là việc rất tốt, đại nhân ngài đại lượng, tạm tha cho tôi lần này đi!” Ô ô…… Nhất định là hôm nay lúc ra khỏi cửa hắn đã quên không tính toán giờ giấc theo lịch thì mọi việc mới không thuận lợi, mới áp dụng một chút bệnh nghiện diễn đã bị đánh cho u cả đầu.

Nhâm Thiếu Hoài hừ một tiếng, tùy tiện giở tập tài liệu, bên trong là tấm ảnh nghệ thuật của một cô gái xinh đẹp, bên dưới ảnh là tràn ngập dày đặc tư liệu gia cảnh của cô ta.

“Đây là cái gì?” Khuôn mặt tuấn tú hơi trầm xuống, ánh mắt khó chịu nhìn chằm chằm vào Âu Sùng Viễn.

” Chiếu chỉ xem mắt a, cậu không thấy sao?” Âu Sùng Viễn vẻ mặt vô tội,”Đừng coi thường tập tài liệu này, những mỹ nữ bên trong tất cả đều đã được chọn lựa kĩ càng, họ toàn là những thục nữ nổi tiếng. Thái Hậu sáng nay đã hạ ý chỉ, mời ngài chuyên tâm chú ý một chút, cẩn thận thẩm duyệt một lần, sau đó đem những người vừa mắt lập thành danh sách vòng tuyển,  lão nhân gia bà sẽ sai người an bài ngày hẹn, cho hai người gặp mặt, ăn một bữa cơm.”

Nhâm Thiếu Hoài nhướng mày: “Xem mắt?”

Âu Sùng Viễn gật đầu, thao thao bất tuyệt nói:

“Lão đại, tôi đương nhiên biết cậu còn chưa định kết hôn. Nhưng mà cậu cũng đã sắp ba mươi, tự do tự tại qua ba mươi năm đầu của cuộc đời rồi, bây giờ yêu cầu cậu cưới một cô vợ làm ấm giường, nhân tiện sinh hai thằng cu nối dõi tông đường cũng đâu có gì quá đáng!”

“Thái Hậu đại nhân lần này rất quyết tâm, sáng sớm đã triệu tập tiểu nhân dùng lời lẽ nghiêm khắc răn dạy một phen. Tuy rằng tôi đã cố gắng hết sức giải vây cho cậu, nhưng Thái Hậu hiển nhiên là không thể lay chuyển, hơn nữa đã ra tối hậu thư: Nếu không muốn thì tự cậu phải đi tìm một nàng kiều thê cho mình, còn không, thì chính bà sẽ đi nhờ người ta đến nhà Triệu Lệ Linh cầu hôn…… Lão đại!”

Đột ngột nhìn thấy động tác của Nhâm Thiếu Hoài, hắn nhất thời giống như bị sét đánh nhảy dựng lên.”Thủ hạ lưu tình [1]!”

Cho dù phản ứng của hắn có nhanh hơn thì Nhâm Thiếu Hoài cũng đã tay chân gọn gàng đem toàn bộ đống tài liệu vứt hết vào thùng rác.

“Xong rồi, xong rồi.” Âu Sùng Viễn vô phương cứu giúp chỉ có thể vòng quanh thùng rác duỗi thẳng chân, khóc thét nói:”Tôi nói Nhâm lão đại a, Cậu cậu…… Trời ạ, cậu cũng tốt bụng quá đấy, cậu làm thế này thì bảo tôi phải hồi báo Thái hậu đại nhân thế nào đây! Chẳng lẽ cậu thật sự muốn lấy cô nàng điêu ngoa gian xảo kia à?”

Triệu Lệ Linh là cô nàng điêu ngoa nổi tiếng trong giới xã giao, từ lúc trong buổi yến tiệc “nhất kiến chung tình [2]” với Nhâm Thiếu Hoài liền triển khai hành động liên tiếp nhiệt tình bừng bừng như lửa. Chỉ tiếc hành động của cô ta lại càng thêm chứng minh một điều, đó là câu danh ngôn “Nữ theo đuổi nam cách tầng sa [3]” không thể áp dụng được với Nhâm Thiếu Hoài.

“Hừ!” Nhâm Thiếu Hoài không cho là đúng lườm hắn một cái.

Tuy rằng Triệu Lệ Linh lấy lòng Nhâm Thiếu Hoài không thành công nhưng đã thông minh mà biết đi đường khác, tập trung tấn công về phía Nhâm mẫu. Bất quá, nếu Nhâm Thiếu Hoài là một đứa con có hiếu thì Nhâm mẫu tuyệt đối lại là một người “Hiếu tử”– hiếu thuận với con.

[1]: “Thủ hạ lưu tình” là một thành ngữ gốc Hán, nghĩa là “Vì tình nghĩa mà khoan hồng vào lúc xuống tay”; còn “Hạ thủ lưu tình” là cách diễn đạt khác của thành ngữ trên, nghĩa là “Lúc hành quyết mà lại khoan hồng vì tình”.

手 (thủ) 下 (hạ)

Bởi “hạ thủ” (viết với chữ thủ là đầu) mới có nghĩa là “giết”, “hành quyết”. Nhưng ở đây không dùng “hạ thủ” được, vì văn bản gốc là “thủ hạ”. Trong văn bản tiếng Hoa người ta viết “hạ thủ” với chữ thủ là tay nên nghĩa của nó phải được hiểu là: ra tay (bắt tay vào làm một việc gì). Cho nên chỗ này theo sát với bản tiếng Hoa vẫn là “thủ hạ”

[2]: Nhất kiến chung tình: yêu từ cái nhìn đầu tiên.

[3]: Nữ truy nam cách tầng sa: trai theo đuổi gái khó khăn hơn gái chạy theo trai.

Bi: cho Bi đính chính vụ lì xì nha >”< mùng 5 âm đó, không phải mùng 5 dương đâu T^T Không bít có nhiều ng` hiểu nhầm ko, tks hokhok nhá 😀

41 thoughts on “Chiếm đoạt vợ yêu [chương 1.1]

   • hô hô, mình đang định tắt máy, thấy truyện vội giựt tem
    hận hokhok ban nãy giựt tem bên nhà ss Vân, làm mình ko đc lên VIP :(((((((.

   • Ây ya k co hokhok thi cung co melia-kun. Melia ma trach thi hokhok xin nhân T.T

   • @vi: tai ai? Tai cac nang hôm qua cung post truyên jơ nay lam hokhok cung cô căng măt thưc đên luc nay jưt tem luôn đo. Tôi ham hố y ma ^^~

   • oài, Bi định làm nốt CNĐSL dưng mừ bùn ngủ wa’ \(>o<)/ ầy, Bi đi ngủ đây, vio ở lại hú hí tiếp nhá ^^

   • @bi: co hôi nay a?_? Cho hokhok gia nhâp mơi. Nhưng k biêt mai ngu đên mây jơ T.T

   • ầy, nếu giờ Bi lên fb lập khắc có nhá =))) còn giờ chưa bít có nàng nào hâm hẩm lập chưa 😀

   • Bi mún chết hả??? Tưởng Bi đang bận làm nên Vio mới căng mắt trông nhà, quăng cho Vio một câu rồi đi ngủ thế hả???????

   • 2 nang ngu ngon hokhok cung đi ngu đây ~^^~ he he phjnphjn iu vao đây thây hokhok nhơ um hun nha. Nhơ qua ~^^~

 1. mải giựt tem, quên chưa thanks ss Bi & Vi. Hí hí, thanks ss Bi and ss Vi * ôm ôm *. Happy new year!!
  Em cũng mới biết đến nhà của 2 ss, mọi hôm chỉ qua đọc chùa, hổng ham giựt tem gì cả, nhưng mà đợt này phần thưởng hấp dẫn quá nên em ham hố :”>
  Thế đêm nay ss có post tiếp hông để em ngồi canh ;))

  P/s: Vịt Vịt và vitcon06 là 1 các ss nhé, em vừa tạo cái nick wordpress để tiện cho việc giựt tem

 2. Hokhok tội đáng bị tét mông. Giựt tem ác thiệt!
  Ta hun chít nàng! Khửa khửa
  *xắn tay áo*

  • uh uh

   đền đáp lại Phjnphjn

   *ôm ôm*

   *hun hun*

   *bôi bôi*

   *sờ sờ*

   *xoa xoa*

   *bóp bóp*

   hắc hắc

   nhiu đậu hũ quá

   >________<

 3. Thanks Vi&Bj nhju.
  *dặn dò*
  Ờ mà đứng xa xa Phjn ra nhá, kẻo bị văng miểng oan từ hokhok đó. Hề hề.

 4. thanks nàg nha mà ta gửi tr vào gmail nàg rùi nha^^ mấy hm ta đi chơi suốt k lên hnay lên chúc nàg năm mới vui vẻ trẻ khoẻ và nhận đc nhìu lucky money nhé^^
  pi ét: chúc mừng nàg vio đã dọn về chung nhà bi hen^^

 5. Pingback: Chiếm đoạt vợ yêu | Như Tuyết Cốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s