Ngạo khí hoàng phi – chương 21.1

Ngạo khí hoàng phi chương 21.1

Edit: violeter

Beta: bjn0

Gió êm sóng lặng một thời gian, hoàng hậu đột nhiên có lời truyền tới, nói là để làm hài hoà hậu cung, mời các vị nương nương tụ hội, hơn nữa còn chỉ đích danh Tiêu Quý phi phải tham gia.(vio: ngửi thấy mùi âm mưu.)

Vô duyên vô cớ tụ hội cái gì? Rốt cuộc có nên đi hay không? Nếu không đi, lời ra tiếng vào, dù sao đối phương cũng là hoàng hậu, bản thân mình chắc chắn sẽ bị nói là được sủng sinh kiêu, nếu không tốt còn có thể bị dính phiền phức lớn. Đi thôi, không nghi ngờ gì là phải đi đến Hồng Môn Yến. Cân nhắc mãi, Vũ Tình cuối cùng quyết định: Đi! Binh đến tướng chặn, nước dâng đắp đất, nàng cũng không tin các nàng kia lại có thể ăn thịt mình.

Hoàng hậu muốn làm yến tại đình Dương Tạ, lúc Tiêu Vũ Tình tới nơi, chúng phi đã tề tụ đầy đủ, người người trang điểm xinh đẹp, chẳng hề kém phần những đoá hoa phía trước đình, trong đó có Dung quý phi với màu áo xanh thanh nhã, Mộng phi thanh lệ thoát tục, còn có Thành quý nhân quyến rũ động lòng người. Mọi người thấy Vũ Tình đã đến, ngoại trừ hoàng hậu cùng Dung quý phi, những người khác đều đứng lên hành lễ:“Tham kiến  hoàng quý phi.”

Vũ Tình tới nơi này cũng được một thời gian, tuy rằng rất khinh thường việc những người cổ đại này cứ bái đến bái đi, nhưng chỉ có thể nhập gia tùy tục. Nàng học tập các phi tử khác, hơi hơi nhún người:“Tham kiến hoàng hậu nương nương.”

Hoàng hậu đã sớm nghe nói Tiêu Vũ Tình ngay cả hoàng đế cũng không chịu quỳ, không nghĩ tới hôm nay lại nghe lời như vậy, nàng cảm thấy rất có mặt mũi, ôn hoà mỉm cười:“Bình thân.”

Vũ Tình chân đã sớm mỏi, chỉ ước gì nàng nói những lời này, hoắc mắt một chút đứng lên, nói:“Vậy đa tạ hoàng hậu .” (Tuỳ Phong:‘Tật xấu này của ngươi khi nào mới sửa được?’ Vũ Tình:‘Bổn tiểu thư không định sửa.’ Tuỳ Phong bất đắc dĩ lắc đầu: ‘Tính tình này  của ngươi sớm muộn gì cũng sẽ làm cho ngươi gặp phải đại phiền toái.’ Vũ Tình làm nũng giật nhẹ góc áo Tuỳ Phong:‘Ngươi thương ta như vậy, nhẫn tâm làm cho ta chịu khổ sao?’) đứng lên mới phát hiện nơi này không để lại chỗ ngồi nào cho nàng, xem ra là có ý định làm khó nàng đây.

Thành quý nhân cười quyến rũ nói:“Ngày thường tỷ muội chúng ta vẫn tụ hội, đã quên mất là Tiêu phi mới tới, chưa chừa lại vị trí cho nàng, vậy phải giải quyết sao bây giờ?” Vũ Tình không phải ngu ngốc, tự mình có thể nghe hiểu được ý tại ngôn ngoại của nàng, đó là trong cung này các nàng là tiền bối, mặc dù là tân sủng cũng phải kiêng dè các nàng. Thứ nhất là có thể rung núi doạ hổ, thứ hai cũng muốn diệt bớt uy phong của Vũ Tình.

“Tiểu muội ta mới đến, kinh nghiệm tất nhiên không thể sánh bằng các vị tỷ tỷ đã ở đây nhiều năm, về sau mong các vị tỷ tỷ chỉ dẫn nhiều hơn.” Thiên kim đại tiểu thư Vũ Tình chưa từng phải chịu tức giận thế này, phản công nói.

Một số người vào cung đã lâu nhưng vẫn không được sủng ái nghe xong liền biến sắc, nữ nhân sợ nhất chính là già, nhất là trong hậu cung mỹ nữ như mây này, càng già đồng nghĩa với việc cơ hội được sủng hạnh càng ít.

Dung quý phi ý cười mang dao nói: “Muội muội cứ nói đùa, nay ngươi là bảo bối trong tâm can của Hoàng Thượng, sau này tỷ tỷ chúng ta sợ còn cần nhờ ngươi ở trước mặt hoàng thượng nói tốt vài lời.”

Vũ Tình còn chưa mở miệng, Thành quý nhân đã ngắt lời nói:“Không phải sao? Nghe nói Hoàng Thượng mỗi đêm đều đến ở lại Vũ Hiên các, Hoàng quý phi có phải nên san sẻ một chút cho chúng tỷ muội không?”

“Được rồi.” Hoàng hậu không kiên nhẫn nói. Đây vốn là chuyện vợ chồng riêng tư kín đáo, sao có thể ở trước mặt mọi người mà nói, Thành quý nhân cũng quá không hiểu chuyện. Những lời này đồng thời cũng chạm đến nỗi đau trong lòng hoàng hậu, đối với Vũ Tình lại thêm ghen ghét vài phần, nhưng có lẽ phần nhiều là hâm mộ.

“Người đâu, lấy chỗ cho hoàng quý phi.” Một câu của Mộng phi hạ xuống nhưng không ai dám phản đối, tiểu thái giám lập tức mang ghế dựa đến, trên mặt hoàng hậu cũng chỉ mang một chút trách móc nhìn nàng một cái. Trước khi Vũ Tình tới, Mộng phi vẫn là người được sủng ái nhất, mọi người đều biết, nàng có một địa vị không phải bình thường trong lòng Hoàng Thượng , cho dù là hoàng hậu cũng không dám dễ dàng đắc tội nàng.

Trong ngự thư phòng một mảnh yên tĩnh, tràn ngập không khí xấu hổ, hoàng đế ho nhẹ vài tiếng:“Việc kia…… Tam đệ, theo hồi báo của thám tử, Tứ đệ chẩn tai rất hiệu quả, thuỷ tai ở Hằng Châu đã giải quyết xong.’’

“Vậy sao?” Cẩn Hiên thản nhiên trả lời, không có lấy một chút tình cảm.

Hoàng đế chỉ coi như hắn là trời sinh đã lạnh lùng, tiếp tục nói:“Chờ hắn trở về, trẫm định mở tiệc chiêu đãi quần thần, khen ngợi công lao của hắn.”

“Được.” Vẫn lạnh lùng như vậy, như thể là đang nói chuyện với người xa lạ, rất khó có thể nghĩ rằng bọn họ là huynh đệ ruột thịt.

“Nếu Hoàng Thượng không còn gì khác phân phó, xin thứ cho thần cáo lui trước.” Nói xong xoay người thậm chí còn muốn chạy đi.

“Đứng lại, ngươi……” Chính Hiên lớn tiếng quát  hắn.

“Hoàng Thượng còn gì phân phó.” Cẩn Hiên lại nhẹ nhàng xoay người, thản nhiên nói.

“Cẩn đệ, ngươi thật sự muốn vì Tiêu Vũ Tình mà phản bội không nhận huynh đệ.” Chính Hiên bất đắc dĩ nói.

“Là Hoàng Thượng không để ý đến tình cảm huynh đệ trước.”

“Ngươi hiện tại một tiếng hoàng huynh cũng không chịu gọi sao?” Dù sao cũng là tự hắn gây ra, hắn làm sao có thể không đau khổ.

Cẩn Hiên cũng có chút dao động:“Hoàng huynh không nên đoạt thứ mà người khác yêu.” Từ nhỏ đến lớn hắn không tranh không thưởng, cái gì đều có thể nhường cho ca ca, nhưng Vũ Tình là người lần đầu tiên làm hắn nổi lên dục vọng muốn sở hữu.

“Vũ Tình cũng là người trẫm yêu.” Chính Hiên không chút do dự tuyên thệ.

“Ngươi xác định ngươi yêu nàng? Ngươi thật sự quên được Tư Đồ cô nương?”

Sáng ta đi học nên không post bài được =(( từ giờ đến tối sẽ post ^^

 

 

22 thoughts on “Ngạo khí hoàng phi – chương 21.1

  1. Ta đây có được gọi là Phỉn ngáp phải socola hok nhẩy. Ta rất khoái socola à nha. Hehe
    Thanks nàng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s