Ngạo khí hoàng phi – chương 11.1

Ngạo khí hoàng phi – chương 11.1

“Chuyện gì?” Ngụy Trọng Hiền tức giận nói.

“Lão gia, Cẩn Vương gia xuất kinh!” Quản gia đứng lên, cung kính nói.

“Hắn đi làm gì?” Cẩn Vương gia mặc dù tuổi còn trẻ, cũng không thể khinh thường! Từ nhỏ đã vang danh khắp thiên hạ, chẳng những thanh danh lớn lao, mà còn lập công vô số, văn võ toàn tài, diện mạo tuấn mỹ. Người muốn gả cho hắn chỉ sợ quá nhiều dân chúng kinh thành……

Nhưng hắn đối với loại sự tình bất quá cũng hỏi qua vài câu, lần này vì sao đối với án tử của Tiêu Tề Uyên lại để bụng như thế?

“Tần thiếu gia khi diệt Trương phủ, còn để lại một người sống!”

“Cái gì? Hừ, Tần Chương này làm một việc nhỏ cũng không để tâm! Tuyệt đối không để cho người còn sống kia vào kinh thành!” Ngụy Trọng Hiền sát ý nổi lên.

“Tuân lệnh! Còn Cẩn Vương gia……” Âu Dương Cẩn Hiên cũng không phải dễ dàng đối phó.

“Còn phải hỏi sao?” Nếu có thể thừa dịp này loại bỏ hắn, chẳng phải rất tốt. Âu Dương Cẩn Hiên chính là tai hoạ lớn nhất, cũng là chướng ngại trên con đường thành công của hắn!

“Vâng, vâng…”

Không ngờ, bên ngoài phòng vẫn đứng một người, đem lời nói của bọn họ thu hết trong tai. Hắn căn bản thầm nghĩ quay lại nhìn phụ thân một cái, có lẽ hắn sẽ không trở về nữa……

Một chỗ nhà cỏ bỏ hoang có vài nam tử mặc cẩm hoa y phục(quần áo bằng gấm) đang đứng, tại nơi đồng không mông quạnh không bóng người này có vẻ không thích hợp.

Cửa mở trong yên tĩnh, một gã tóc hoa râm xuất hiện ở trước mặt bọn họ, hỏi: “Các ngươi là……”

“Lão nhân gia, xin hỏi ngươi có phải quản gia của Trương phủ trong kinh thành không?” Thị vệ Y Hàn bên người Âu Dương Cẩn Hiên hỏi.

Lão già sắc mặt tím lại, phất tay nói:“Không phải. Cái gì quản gia Trương Phủ, lão đây không biết!” Hắn không muốn lại cuốn vào trong những ân oán thị phi, đầu năm nay vẫn an phận thủ thường(*) rất tốt.

“Lão nhân gia cũng biết Tiêu đại nhân vì giải oan cho chủ nhân của ngươi mà gặp chuyện chẳng lành chứ!” Cẩn Hiên thản nhiên nói. Từ lúc cửa mở ra, hắn đã có mười phần nắm chắc trước mắt chính là người hắn muốn tìm.

“Cái gì? Tiêu đại nhân hắn……” Lão già sợ hãi hỏi. Kỳ thật hắn sớm biết rằng Tần Chương có thế lực mạnh, cùng hắn đấu chắc chắn chỉ như trứng chọi đá. Nhưng Tiêu đại nhân lại không hề sợ hãi, lập tức chém Tần Chương! Trương lão gia đối hắn ân tình như biển rộng, Tiêu đại nhân vì hắn báo thù, coi như là ân nhân của hắn.

“Đúng vậy. Nếu lão nhân gia không chịu vì Tiêu đại nhân làm chứng, Tiêu đại nhân chắc chắn phải chết!”

“Lão cũng bất quá chỉ là dân đen, có thể có gì hữu dụng đây?” Vào kinh thành rồi liệu có thể trở về hay không vẫn còn là một vấn đề? Ở đó các đại quan đấu tranh gay gắt, hắn sống đến từng này tuổi không phải không hiểu.

“Lão nhân gia xin yên tâm, chỉ cần ngươi chịu thay Tiêu đại nhân làm chứng, nói ra chân tướng sự thật. Không những có thể cứu được Tiêu đại nhân, bổn vương cũng bảo đảm ngươi bình an.” Cẩn Hiên hiểu được vấn đề lão nhân gia lo lắng.

“Vương?” Là cái gì vương?

“Đúng vậy. Đây là đệ đệ của đương kim hoàng thượng tam Vương gia, có Vương gia cam đoan, lão nhân gia cứ yên tâm đi.” Y Hàn giải thích nói.

“Thảo dân tham kiến Vương gia!” Lão già hoảng sợ, hắn nguyên bản tưởng rằng đây là một đại quan trong kinh thành, không nghĩ tới cư nhiên lại là Vương gia. Là tam Vương gia danh chấn thiên hạ đây sao!

“Lão nhân gia xin đứng lên. Mời cùng bổn vương hồi kinh!”

“Tuân lệnh!” Vương gia đối hắn lễ ngộ như thế, đây chính là vinh hạnh đặc biệt! Huống hồ hắn cũng không thể trơ mắt nhìn Tiêu đại nhân vì giúp hắn mà chết oan chết uổng, nếu như vậy sau khi hắn chết làm thế nào đi gặp lão gia chết thảm đây, lương tâm cũng không thể yên ổn!

Đi đến chỗ rừng cây, chợt nghe tiếng gió thổi cỏ lay, khắp nơi trùm lên một không khí quỷ dị……

(*): an phận thủ thường: giữ đúng phận mình, không làm điều gì vượt quá, không đòi hỏi gì hơn

14 thoughts on “Ngạo khí hoàng phi – chương 11.1

  1. ôi,mất tem. Mới đi ăn 1 chút mà đã… Ta thích truyên này lắm nàng à. Mình vốn thích truyên sủng mà. Hoàng đế ka ka thât dễ xương a. Cẩn hjên cũng ko kém a.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s