Ngạo khí hoàng phi – chương 8.1

Ngạo khí hoàng phi – chương 8.1


Sáng sớm, trong điện Long Đức, hoàng đế hăng hái đang ngồi ở long ỷ thượng (ngai vàng), mặt mỉm cười nhìn xuống chúng thần.

“Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!”

“Các khanh bình thân!”

Lý công công sau khi chúng quan đứng dậy, cất cao giọng nói:“Có bản khởi tấu, vô bản bãi triều!”

Vừa dứt lời, Ngụy Trọng Hiền lập tức đứng dậy:“Hoàng Thượng, thần có bản khởi tấu. chuyện hồng tai……”

“Thừa tướng không cần lo lắng, việc này trẫm đã có phương pháp giải quyết.” Trẫm biết lão tặc ngươi nhất định đề cập việc này!

“Không biết Hoàng Thượng có phương pháp giải quyết gì? Hoàng Thượng vẫn là quyết định cho Dật vương tiến đến phát chẩn sao?”

“Trẫm đã ban chiếu ý định cụ thể, việc này giao cho Dật vương toàn quyền xử lý, Thừa tướng không cần vì thế lo lắng. Đương nhiên, trẫm biết Thừa tướng với Long Hiên hoàng triều có thể nói là nhọc công lao động, nhưng Thừa tướng là bách quan đứng đầu, chớ quá mức mệt nhọc!”

Hoàng đế một chiêu uy nghiêm cũng khiến cho Ngụy Trọng Hiền không lời nào để nói, chỉ có thể lui ra.

“Các khanh còn có chuyện gì?” Hoàng đế vừa lòng nhìn Ngụy Trọng Hiền bộ dáng muốn mà không nói ra được.

“Thần có bản tấu! Thần muốn buộc tội tri phủ kinh thành Tiêu Tề Uyên. Hắn làm trái pháp luật, giết oan mạng người!” Hình bộ thượng thư Triệu Truyền Nghĩa dâng tấu nói.

“Tiêu Tề Uyên? Có chứng cớ không?” Tiêu Tề Uyên, phụ thân Vũ Tình! (nhạc phụ đấy ca ca, cấm hỗn láo nha!)

“Hoàng Thượng, đây là khổ chủ đưa đến hình bộ mẫu đơn kiện, vi thần đã xem chân tướng vụ án viết ở tấu chương, thỉnh Hoàng Thượng xem qua.” Triệu Truyền Nghĩa vừa nói một bên trình lên tấu chương.

Lý công công đi đến trước mặt Triệu Truyền Nghĩa tiếp nhận tấu chương, trình cấp Hoàng Thượng.

Chính Hiên tiếp nhận tấu chương, triển khai vừa thấy, đại ý là như vậy: Nữ nhi của Trương Đại Phú – phú thương giàu có nhất kinh thành – Trương Xảo Nhi hâm mộ Tần gia công tử Tần Chương gia đình quyền thế, tới cửa cầu hôn. Nhưng Tần công tử sớm đã có người trong lòng, quả quyết cự tuyệt. Không ngờ Trương Đại Phú ghi hận trong lòng, liền mua được Tiêu Tề Uyên vu cáo Tần chương cưỡng gian Trương Xảo Nhi. Tiêu Tề Uyên thu nhận hối lộ đem Tần Chương bắt giữ vào đại lao. Tiêu Tề Uyên lòng tham vô đáy, lại hướng Trương gia tác yếu càng nhiều, Trương gia không cho, hắn tức giận giá họa cho Tần gia, đem Tần Chương chặt đầu thị chúng……

“Thật to gan!” Hoàng đế giận dữ đứng lên.

“Thỉnh hoàng đế vì Tần gia làm chủ! Đáng thương thay Tần gia mất người hương hoả…..” Thừa tướng đột nhiên lão lệ (nước mắt) tung hoành!

“Thừa tướng đây là vì sao?” Lão tặc này lại muốn giở trò gì?

“Không dối gạt Hoàng Thượng, Tần Chương đúng là cháu của lão thần, đáng thương muội muội ta ở tuổi này còn phải người đầu bạc tiễn người đầu xanh, thỉnh Hoàng Thượng làm chủ!”

“Thừa tướng muốn như thế nào?”

“Giết người thì đền mạng, thiên kinh địa nghĩa (chỉ cái lẽ rất đúng xưa nay, ở đâu cũng thế, đời nào cũng thế, không có gì phải nghi ngờ).”

“Điều này……” Tiêu Tề Uyên là phụ thân Vũ Tình, trẫm nếu giết hắn, như thế nào đối mặt Vũ Tình, huống chi án tử này còn chưa điều tra sáng tỏ.

Vẫn chưa mở miệng ,Cẩn Vương gia đã nói:“Tiêu tri phủ thanh liêm có tiếng, việc này chỉ sợ có ẩn tình khác! Thần đệ cho rằng nên tra rõ trước rồi mới đưa ra quyết định!”

“Sự thật xảy ra trước mắt!Cần gì phải tra xét lại?” Ngụy Trọng Hiền kiên quyết nói.

“Bổn vương biết Thừa tướng mất người thân, nhất thời cảm xúc kích động. Nhưng việc này liên quan đến mạng người, cần phải thận trọng! Bổn vương nguyện thân điều tra vụ án này, tìm ra chân tướng, trả lại đạo lý cho người đã chết!” Cẩn Vương gia thản nhiên nói.

Cẩn vương gia luôn luôn thiếu để ý tới chính sự đột nhiên tự động xin đi giết giặc, thực tại làm cho Ngụy Trọng Hiền không thể tưởng được. Huống chi Cẩn vương tay cầm trọng binh, hắn cũng không thể không sợ hắn ba phần!

“Được. Tạm thời đem Tiêu Tề Uyên nhốt vào thiên lao, chờ điều tra rõ chân tướng sự việc rồi mới quyết định! Cẩn vương, việc này cứ giao cho ngươi tra rõ! Bãi triều.” Cẩn đệ, ngươi thật sự là giúp trẫm một cái đại ân.

“Cung tiễn Hoàng Thượng, vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!”

10 thoughts on “Ngạo khí hoàng phi – chương 8.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s